Honda Civic Hatchback 2017 phiên bản thương mại "hiện nguyên hình"

Honda Civic Hatchback thế hệ mới đã lần đầu tiên lộ diện dưới dạng concept trong triển lãm Geneva 2016 diễn ra hồi tháng 3 đầu năm. Đến nay, người ta đã bắt gặp những chiếc Honda Civic Hatchback 2017 phiên bản thương mại trên xe đầu kéo chuyên chở.

Được biết, đây là những chiếc Honda Civic Hatchback 2017 sản xuất tại Anh và đang trên đường đến cảng Southampton. Có vẻ như hãng Honda đã sẵn sàng vận chuyển những chiếc Civic Hatchback 2017 phiên bản thương mại đến nước Mỹ.

Qua những hình ảnh này, có thể thấy Honda Civic Hatchback 2017 phiên bản sản xuất được trang bị phần đuôi giống với xe concept trong triển lãm Geneva năm nay. Bên cạnh đó, xe còn được trang bị cần ăng-ten hình vây cá vốn không có trên phiên bản concept. Tiếp đến là camera giám sát LaneWatch nằm trên vỏ gương ngoại thất để loại trừ điểm mù cho người lái.

Hiện chưa có hình ảnh của không gian nội thất bên trong Honda Civic Hatchback 2017. Tuy nhiên, nhiều người dự đoán mẫu xe hatchback 5 cửa này sẽ chia sẻ nhiều chi tiết nội thất với Honda Civic Sedan và Coupe thế hệ mới hiện đã được bày bán trên nhiều thị trường như Mỹ hay Đông Nam Á.

Khác với phiên bản sedan và coupe, Honda Civic Hatchback 2017 sẽ được lắp ráp tại nhà máy ở Swindon, Anh, trước khi xuất khẩu ra nhiều thị trường khác nhau trên thế giới. Khi đến thị trường Mỹ, Honda Civic Hatchback 2017 dự kiến sẽ có 3 tùy chọn động cơ khác nhau.

Đầu tiên là động cơ xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 1,5 lít với công suất tối đa 174 mã lực, kết hợp cùng hộp số CVT hoặc sàn 6 cấp. Thứ hai là động cơ xăng 4 xy-lanh iVTEC tăng áp, dung tích 2.0 lít mạnh mẽ hơn. Cuối cùng là động cơ xăng 4 xy-lanh, hút khí tự nhiên, dung tích 2.0 lít với công suất tối đa 158 mã lực.