Ra mắt đầu tiên tại Bắc Mỹ, Honda Civic đời mới nay đã công bố 2 phiên bản hoàn chỉnh là sedan và hatchback với các bản Si (thu 2021), Type R và hybrid (đầu 2022) cũng sẽ sớm xâm nhập thị trường.

Honda Civic đời mới có mặt Thái Lan vào tháng 7, ngày về Việt Nam không còn xa - Ảnh 1.

Với thiết kế nội, ngoại thất mới, công nghệ cao cấp hơn, nội thất sang trọng, tiện nghi và động cơ được cải tiến, không có nhiều điểm để chê trách thế hệ 11 của dòng xe Nhật đã nằm top best-seller tại nhiều khu vực lớn suốt những năm qua.

Giờ, Honda Civic đời mới, ít nhất là phiên bản Thái Lan, đã được hé lộ sẽ về Thái Lan vào tháng 7. Theo tờ Headlightmagz, Honda Thái Lan đang rục rịch chuẩn bị lễ ra mắt của dòng tên này trước khi đưa xe vào lắp ráp nội địa tại nhà máy Prachinburi.

Honda Civic đời mới có mặt Thái Lan vào tháng 7, ngày về Việt Nam không còn xa - Ảnh 2.

Thông số Honda Civic phiên bản Đông Nam Á chưa rõ, tuy nhiên vẫn nguồn tin trên khẳng định Honda chỉ đưa vào lắp ráp duy nhất tùy chọn động cơ 1.5L I-4 tăng áp trong khu vực, bỏ qua bản 1.8L hút khí tự nhiên. Thế chỗ vào đó trong tương lai sẽ là cấu hình hybrid e:HEV kết hợp động cơ 1.5L và mô tơ điện sẽ ra mắt sau trên toàn cầu hoặc có thể là bản e:HEV lấy từ Honda City.

Với thời gian biểu như trên, tới cuối quý III hoặc quý IV năm nay ta có thể thấy Honda Civic đời mới xuất hiện tại Việt Nam.

>>> Ảnh chi tiết Honda Civic 2022

Tham khảo: AutoIndustriya

Honda Civic đời mới có mặt Thái Lan vào tháng 7, ngày về Việt Nam không còn xa - Ảnh 4.