Cập nhật 08:00 AM, Thứ ba Ngày 26, Tháng 7, 2016

A+ A A- Kiểu đọc sách

Honda Civic bị vò nát, 5 người thương vong

Honda Civic bị vò nát, 5 người thương vong

2 người ngồi trong chiếc Honda Civic EG đời cũ đã tử vong tại chỗ trong vụ tai nạn tốc độ cao ở một khúc cua trên đường đua Nurburgring.

Hôm 23/7 vừa qua, trên đường đua Nurburgring được mệnh danh là "địa ngục xanh" của Đức đã xảy ra một vụ tai nạn thảm khốc. Theo trang tin địa phương Südwestrundfunk, vụ tai nạn xảy ra khi chiếc xe hatchback đời cũ mang nhãn hiệu Honda Civic EG màu đỏ chạy ở tốc độ cao và mất lái tại một khúc cua thuộc khu vực Kesselchen trên đường đua Nurburgring.


Hiện trường vụ tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn

Hậu quả là chiếc Honda Civic EG đã đâm vào xe an toàn Opel Zafira của nhân viên đường đua đang đỗ để hỗ trợ người lái ô tô gặp tai nạn trước đó. Chiếc Honda Civic EG màu đỏ gần như bị vò nát trên đường đua khiến người đàn ông 29 tuổi cầm lái chiếc Honda Civic EG tử vong tại chỗ. Người phụ nữ 29 tuổi ngồi trên ghế phụ lái cũng không qua khỏi trong vụ tai nạn kinh hoàng.

Trong khi đó, 2 nhân viên đường đua bị thương và phải nhập viện cấp cứu. 1 người còn lại phải điều trị tâm lý vì quá sốc sau vụ tai nạn. Có vẻ như người này chính là tài xế trong vụ tai nạn mà 2 cảnh sát đang điều tra.

Được biết, đây là chiếc Honda Civic EG của những người tham gia chương trình trải nghiệm tốc độ dành cho du khách trên đường đua Nurburgring. Đáng tiếc là chương trình lại kết thúc bằng thảm kịch.


Chiếc xe an toàn Opel Zafira của nhân viên đường đua.

Chiếc xe an toàn Opel Zafira của nhân viên đường đua.

Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc Honda Civic EG bị biến dạng hoàn toàn. Sườn và trần xe đều bị móp méo và kính chắn gió vỡ nát. Không thấy hai cửa trước của chiếc Honda Civic EG trên xe. Trong khi đó, chiếc xe an toàn Opel Zafira của nhân viên đường đua bị vỡ kính chắn gió sau và cửa mở khoang hành lý bị lõm sâu.


Hai chiếc xe được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi đường đua.

Hai chiếc xe được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi đường đua.

Trang tin Bridge to Gantry cho biết, góc cua nơi vụ tai nạn thảm khốc xảy ra nằm cách gần 2 km so với đèn cảnh báo điều khiển từ xa gần nhất. Đáng nhẽ ở đoạn này, người điều khiển xe phải chạy ở tốc độ chậm. Tuy nhiên, người lái chiếc Honda Civic EG lại thiếu kiên nhẫn, không làm theo đèn cảnh báo và quyết định tăng tốc rồi dẫn đến tai nạn đáng tiếc.

Đó là còn chưa kể đến việc vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, mặt đường đua Nurburgring khá ướt và trơn trượt. Do đó, bài học rút ra sau vụ tai nạn là không nên lờ đi đèn cảnh báo trên đường đua.

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!
Video: