Ở lần xuất hiện gần nhất dù vẫn bị ngụy trang kín kẽ, chiếc Honda Civic đời mới đã lần đầu lộ bản hatchback với thiết kế gần như tương đồng toàn diện với cấu hình sedan. Phần đầu xe sử dụng đèn pha mảnh và tản nhiệt mới với mắt lưới dạng tổ ong, bên dưới là hốc gió rộng và thanh ngang chạy xuyên tản nhiệt.

Honda Civic 2021 bản hatchback lần đầu lộ diện: Đuôi như Dodge Charger - Ảnh 1.

Khu vực từ cột A trở về sau chứng kiến thay đổi thường thấy khi xe sedan chuyển thành hatchback với khung thân được làm liền mạch, đồng điệu hơn. Phần nửa thân trên được mở rộng, thêm cửa sổ sau được bổ sung. Đuôi xe nhìn chung khá bảo thủ khi không có cánh gió hay hốc gió tích hợp trên cản sau. Bộ khuếch tán gió cỡ nhỏ và đèn hậu mới có thiết kế gợi nhớ tới một dòng xe cơ bắp là Dodge Charger.

Honda Civic 2021 bản hatchback lần đầu lộ diện: Đuôi như Dodge Charger - Ảnh 2.

Nội thất Honda Civic mới hứa hẹn không khác nhiều concept Civic Prototype ra mắt tháng 10 năm ngoái với ảnh phác thảo cho thấy khu vực này sử dụng triết lý tối giản trong thiết kế. Táp lô mảnh mai sử dụng tâm điểm là màn cảm ứng trung tâm 9 inch đứng cao, bên dưới là dải mắt lưới chạy ngang xuyên suốt táp lô ẩn đi hốc gió điều hòa bên dưới.

Honda Civic 2021 bản hatchback lần đầu lộ diện: Đuôi như Dodge Charger - Ảnh 3.

Các tùy chọn động cơ của Honda Civic đời mới vẫn chưa rõ nhưng báo giới châu Âu đồn đoán xe sẽ vẫn sử dụng bản 1.5L 4 xy-lanh tăng áp 174 mã lực, 220 Nm mô-men xoắn. Honda xác nhận các bản Si và Type R sẽ ra mắt chậm hơn một chút, trong đó bản Type R nhiều khả năng cũng dùng động cơ cũ (2.0L tăng áp 306 mã lực).

Tham khảo: Carscoops

Honda Civic 2021 bản hatchback lần đầu lộ diện: Đuôi như Dodge Charger - Ảnh 4.