Những chiếc Honda Civic 2019 đầu tiên đã về một số đại lý. Tuy nhiên, không ít khách Việt đã đặt cọc trước vẫn chưa thể nhận được bởi lượng xe về không nhiều. Bản RS cao cấp và đắt nhất nhanh chóng được bàn giao ngay khi vừa về tới đại lý. Thời gian để có đợt xe tiếp theo có thể sang tháng sau.

Khảo sát tại 4 đại lý ở Hà Nội, tất cả xe Civic RS đã được giao hết ngay từ ngày đầu về đại lý. Tư vấn bán hàng cho biết mỗi nơi sẽ được nhận khoảng 2-3 chiếc Civic, gồm các bản RS và G. Bản E sẽ về sau. Có đại lý còn xe Civic G nhưng thuộc diện đã có khách đặt.

Honda Civic 2019 bị chê đắt nhưng xe nào về hết xe đấy, khách đặt trước vẫn phải chờ ‘dài cổ’ mới mua được - Ảnh 1.

Civic mới đã về đại lý, bản RS được giao hết ngay từ ngày đầu xuất hiện.

Một tư vấn bán hàng tại đại lý TP. HCM chia sẻ rằng khu vực phía Nam vẫn chưa nhận được xe. Lý do là bởi lô Civic được thông quan từ cảng Hải Phòng, sẽ tới các đại lý miền Bắc trước, rồi đến miền Trung và miền Nam. Theo thông tin từ người này, có thể phải 10 ngày nữa xe mới về đến nơi. Thời điểm đó trùng với những ngày nghỉ lễ nên chưa chắc đã giao được.

Người bán hàng cho biết, nếu khách nhận xe Civic đợt này vẫn có khả năng chưa thể lăn bánh được bởi mẫu mới nhiều khả năng chưa có mức lệ phí đóng trước bạ. Do đó, hầu hết người mua sẽ nhận xe vào tháng 5.

Theo khảo sát chung, Civic mới đắt hàng nhất với các bản G và RS. Bản E năm nay bị cắt trang bị nên nhiều người còn phân vân trước khi xuống tiền, mong muốn xem thực tế nhưng vẫn chưa có xe.

Honda Civic 2019 bị chê đắt nhưng xe nào về hết xe đấy, khách đặt trước vẫn phải chờ ‘dài cổ’ mới mua được - Ảnh 2.

Civic RS và G có khá nhiều đơn đặt cọc trước.

Honda Civic 2019 năm nay có 3 phiên bản E, G và RS với giá lần lượt là 729 triệu, 789 triệu và 929 triệu đồng. Riêng màu trắng có giá cao hơn 5 triệu đồng. Mức giá này được nhiều người nhận định là đắt và tạo nên những tranh cãi trái chiều khi Honda Việt Nam công bố khoảng 10 ngày trước. Tuy nhiên, liên doanh Nhật có lý do để định giá sản phẩm ở ngưỡng cao nhất phân khúc với lợi thế về vận hành, nguồn gốc nhập khẩu cũng như uy tín thương hiệu.  

Hiện tại, Civic 2019 được bán đúng giá tại đại lý, không trong tình trạng "bia kèm lạc" mặc dù lượng xe về nhỏ giọt trong thời gian đầu. Tư vấn bán hàng chia sẻ rằng Civic khá kén khách bởi giá cao hơn so với mặt bằng chung nên sẽ không có tình trạng xe bán kèm phụ kiện.

Honda Civic 2019 bị chê đắt nhưng xe nào về hết xe đấy, khách đặt trước vẫn phải chờ ‘dài cổ’ mới mua được - Ảnh 4.