Cập nhật 08:54 PM, Thứ bảy Ngày 17, Tháng 6, 2017

A+ A A- Kiểu đọc sách

Honda chưa tính đến chuyện nhập khẩu CR-V và City

Phúc Vinh - Theo ICTNews
| In bài viết
Honda chưa tính đến chuyện nhập khẩu CR-V và CityHonda CR-V. Ảnh minh họa: Honda

ictnews Mặc dù doanh số không cao đồng thời chịu áp lực từ việc thuế nhập khẩu trong khu vực giảm về 0%, nhưng Honda cho hay sẽ vẫn tiếp tục duy trì lắp ráp nội địa 2 mẫu xe Honda CR-V và City.

Cùng với 3 nhà máy sản xuất, lắp ráp xe máy, Honda hiện có 1 nhà máy lắp ráp ô tô tại Việt Nam.

Thông tin từ Honda, thương hiệu này đã có một năm tài chính thành công của khối kinh doanh ô tô khi doanh số bán ra đạt 12.227 xe (từ tháng 4/2016 đến tháng 3/2017), tăng trưởng 44% so với cùng kỳ năm trước, lớn hơn 10% so với mức tăng trưởng của thị trường trong mảng xe du lịch và tạo nên kỷ lục theo năm cao nhất kể từ khi thành lập khối kinh doanh ô tô tại Việt Nam.

Hiện, thương hiệu này đang kinh doanh 5 sản phẩm ô tô tại Việt Nam gồm Honda CR-V, City, Civic, Accord và Odyssey.

Đầu năm nay, thương hiệu này đã cắt giảm số dòng xe lắp ráp trong nước khi chuyển sang nhập khẩu chiếc Honda Civic từ thị trường Thái Lan. Như vậy, hiện nhà máy lắp ráp của honda chỉ tiến hành lắp 2 mẫu xe còn lại là Honda CR-V và Honda City.

Tuy vậy, doanh số bán ra của 2 mẫu xe này chưa thự sự cao đồng thời áp lực đặt lên đối với các dòng xe lắp ráp nội địa khi thuế nhập khẩu trong khu vực ASEAN giảm về 0% khiến không ít người cho rằng Honda và nhiều thương hiệu khác sẽ chuyển sang nhập khẩu xe thay vì lắp ráp.

Theo thống kê từ VAMA, mặc dù vẫn nằm trong danh mục xe bán chạy nhưng nửa đầu năm nay chỉ có 1.274 chiếc Honda CR-V bán ra. Trong khi đó, 2.478 chiếc Honda City đã được tiêu thụ tại Việt Nam.

Tại một sự kiện mới đây, Tổng giám đốc Hona Việt Nam ông Toshio Kuwahara cho hay, Honda sẽ vẫn tiếp tục duy trì lắp ráp Honda CR-V và City tại Việt Nam đồng thời sẽ cố gắng đưa ra mức giá hợp lý cho các mẫu xe này.

Cũng trong 2 tháng qua, Honda đã phải liên tục giảm giá các  mẫu xe của mình để tăng sức cạnh tranh được với các đối thủ khác trong phân khúc.

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!
Video: