Honda chính thức công bố CR-V hết khuyến mại: Người mua được xe vui vẻ, kẻ chậm chân nghĩ bị lừa

Hôm nay 11/9, Honda đã phát đi thông báo chính thức kết thúc chương trình khuyến mại dành cho mẫu Honda CR-V 2.4 và chương trình bán xe nội bộ cho khách hàng thân thiết. 

Honda chính thức công bố CR-V hết khuyến mại: Người mua được xe vui vẻ, kẻ chậm chân nghĩ bị lừa - Ảnh 1.

Thông báo chính thức trên trang chủ Honda Việt Nam

Theo như thông báo trên trang chủ của Honda Việt Nam, chương trình khuyến mại tung ra từ 1/9 "mua CR-V, tặng ngay SH" và chương trình bán xe CR-V nội bộ với giá ưu đãi nhưng đến 6/9, hãng này đã kết thúc việc nhận đơn đặt hàng mới "do đã nhận đủ chỉ tiêu theo kế hoạch".

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi,  Honda Việt Nam đã nhận được hơn 1500 đơn đặt hàng cho mẫu CR-V, một con số không tưởng chỉ trong vòng 6 ngày, và rõ ràng là vượt quá khả năng cung ứng của hãng. Con số xe giao đến tay khách hàng thực tế là bao nhiêu chưa được hãng tiết lộ. 

Hệ quả là, rất nhiều khách hàng đặt xe Honda CR_V đã nhận được yêu cầu hoặc trả lại tiền đặt cọc, hoặc bù thêm tiền để lấy phiên bản giá cao hơn là 2.4 TG. Và thực tế cho đến nay, khi chúng tôi liên hệ với đại diện Honda, thì ngay cả mẫu xe giá cao nhất là CR-V 2.4 TG cũng đã hết sạch. 

Thẳng thắn mà nói, có lẽ vì lực lương sale của các đại lý làm việc "quá tốt" nên đơn đặt hàng về hãng tấp nập, khiến lượng Honda CR-V có sẵn nhanh chóng về với những khách hàng nhanh tay đặt hàng sớm nhất. Trong khi đó các khách hàng chậm chân hơn không những không mua được xe giá tốt mà còn nhận lại cảm giác bực dọc khi được gợi ý bù tiền mua phiên bản cao hơn, hoặc tệ hơn là không còn xe mà mua. Có khá nhiều nhận định trái chiều xung quanh kế hoạch marketing hiệu quả cao nhưng tiềm ẩn đầy rủi ro cho thương hiệu này của Honda Việt Nam.