Triển lãm ô tô Bắc Mỹ (NAIAS) 2018 vừa công bố giải thưởng quan trọng là Xe của năm với 3 hạng mục: Xe con tốt nhất, Xe đa dụng tốt nhất và Bán tải tốt nhất. Để được xướng danh trên ngôi vị cao nhất, các mẫu xe thế hệ hoàn toàn mới (thuộc đời năm 2017) phải vượt qua được đánh giá của hơn 60 nhà báo uy tín từ Canada và Mỹ. 

Tại hạng mục Xe con tốt nhất, Honda Accord đã vượt qua 2 đối thủ trong top 3 là Kia Stinger và Toyota Camry. Yếu tố giúp Accord "ăn điểm" là kiểu dáng hiện đại và công nghệ mới, bao gồm kết nối 4G LTE và bộ sạc điện thoại không dây cũng như ba phiên bản phong phú, bao gồm hybrid. 

Honda Accord giành giải Oscar ô tô thế giới - Ảnh 1.

Honda Accord thế hệ mới.

Trong khi đó, Volvo XC60 được vinh danh là Xe đa dụng tốt nhất. Đối thủ của chiếc SUV sang trọng này là Honda Odyssey và Alfa Romeo Stelvio. Xe được đánh giá cao về "hệ thống hỗ trợ an toàn và cảm giác lái xe".

Honda Accord giành giải Oscar ô tô thế giới - Ảnh 2.

Volvo XC60.

Cuối cùng, Lincoln Navigator đoạt giải Bán tải tốt nhất khi vượt qua Chevrolet Colorado ZR2 và Ford Expedition. Đây là lần đầu tiên một chiếc xe Lincoln mang trên mình một giải thưởng danh giá như vậy.

Honda Accord giành giải Oscar ô tô thế giới - Ảnh 3.

Lincoln Navigator

Ảnh: Carscoops