Honda Accord 2024 sẽ tiệm cận hạng sang: Thuôn dài, tăng nhiều công nghệ - Ảnh 1.

Phác họa thiết kế Honda Accord đời mới - Ảnh: Carscoops

Honda Accord kế tiếp sẽ là thế hệ thứ 11, và con số này có lẽ sẽ không dừng lại tại đây, ngay cả khi thương hiệu chủ quản cam kết chuyển hóa sang một hãng xe thuần điện trong tương lai.

Một phiên bản thuần điện của Honda Accord, dù được khẳng định sẽ không xuất hiện trên thế hệ mới vì khung gầm không hỗ trợ, đã nằm trong kế hoạch của hãng, đồng nghĩa với tương lai chiếc sedan đã được đảm bảo.

Hiện tại, thiết kế của Honda Accord 2024 có vẻ đã đóng khung với phong cách không khác biệt quá nhiều so với thế hệ hiện tại. Tỉ lệ kích thước và trần xe không có gì mới.

Nhìn chung xe già dặn và phần nào đó hướng tới sự sang trọng nhiều hơn để tiệm cận hạng sang - hướng đi đã được cả Civic lẫn CR-V đời mới gần đây áp dụng.

Honda Accord 2024 sẽ tiệm cận hạng sang: Thuôn dài, tăng nhiều công nghệ - Ảnh 2.
Honda Accord 2024 sẽ tiệm cận hạng sang: Thuôn dài, tăng nhiều công nghệ - Ảnh 3.

Ảnh đăng ký bản quyền của Honda Accord đời mới - Ảnh: Carscoops

Phiên bản chạy thử của Honda Accord 2024 đã xuất hiện, trang bị đèn pha LED mảnh mai, tản nhiệt hình thang mới, các bề mặt kim loại gọn gàng và đơn giản, trần xe fastback và cụm đèn hậu LED ngang. Cốp xe có đuôi vịt nhỏ, bên dưới là ống xả đặt ẩn dưới cản sau.

Nội thất Honda Accord 2024 chắc chắn sang trọng và hiện đại hơn bản hiện hành.

Chưa rõ phong cách thiết kế CR-V/Civic mới có xuất hiện trên Accord hay không, với tâm điểm là dải mắt lưới tổ ong chạy ngang táp lô giúp ẩn đi hốc gió điều hòa.

Màn cảm ứng trung tâm cỡ lớn đặt cao phía trên và bảng đồng hồ kỹ thuật số lớn không kém đặt bên trái là một vài yếu tố tô điểm tổng thể khác.

Honda Accord 2024 sẽ tiệm cận hạng sang: Thuôn dài, tăng nhiều công nghệ - Ảnh 4.

Nội thất Honda Accord mới có thể tiếp tục copy Civic/CR-V - Ảnh: Honda

Không gian cabin Honda Accord 2024 hứa hẹn không thay đổi quá nhiều, bởi khung gầm xe đã được xác nhận chỉ là loại cải tiến từ người tiền nhiệm.

Apple CarPlay/Android Auto không dây, bàn sạc điện thoại không dây, dàn loa Bose cùng nhiều công nghệ hỗ trợ lái tân tiến như cảnh báo người lái mất tập trung, nhận diện biển báo, màn toàn cảnh, hỗ trợ giữ làn hay Cruise Control thông minh đều sẽ có mặt.

Về mảng truyền động, công nghệ điện hóa sẽ được ứng dụng nhiều hơn trên Honda Accord 2024.

Các tùy chọn động cơ xuất hiện nhiều khả năng giống CR-V vừa được công bố, chẳng hạn bản 2.0L I-4 đi kèm 2 mô tơ điện cho công suất 204 mã lực dẫn động cầu trước, bản 1.5L tăng áp 190 mã lực hay 2.0L tăng áp 252 mã lực đi kèm hộp số 10 cấp tự động.

Như thường lệ, Honda Accord 2024 sẽ cạnh tranh với Toyota Camry, Nissan Altima hay Hyundai Sonata khi ra mắt vào đầu năm sau.