Cuộc thi được tổ chức từ tháng 4/2019 đến tháng 6/2019 với quy mô lớn trên toàn quốc. Các khách hàng được trực tiếp cầm lái, trải nghiệm và xác thực khả năng tiết kiệm nhiên liệu của Xpander.

Sau hơn một tháng, hơn 3.000 khách hàng trên toàn quốc đăng ký tham gia. Qua vòng loại, 30 thí sinh xuất sắc nhất từ 30 đại lý uỷ quyền của MMV đã chính thức giành vé tham gia Vòng chung kết "Thử thách tiết kiệm nhiên liệu cùng Mitsubishi XPANDER". Trận chung kết tranh tài sẽ được tổ chức vào ngày 22/06/2019, bắt đầu từ Hà Nội.

Hành trình Hà Nội – Hạ Long – Vân Đồn đã được MMV lựa chọn để các ứng cử viên tranh tài trong vòng chung kết. Đây là đoạn đường hỗn hợp bao gồm những đoạn đường có đèn tín hiệu giao thông cùng mật độ giao thông lớn nhằm đưa ra điều kiện lái xe gần gũi, thực tế và chân thực nhất. Người giành chiến thắng chung cuộc là người đạt mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình thấp nhất với mức giải thưởng lên tới 150 triệu đồng.

Hơn 3.000 khách Việt thử tiết kiệm nhiên liệu trên Mitsubishi Xpander - Ảnh 1.

Thông qua cuộc thi lần này, MMV kỳ vọng chứng thực khả năng tiết kiệm nhiên liệu của mẫu xe Xpander qua các cung đường địa hình thử thách nhưng bám sát thực tế tại Eco Drive Challenge.