Theo thông báo từ phía Honda Motor Nhật Bản, đơn vị phân phối ô tô Honda tại Việt Nam chính thức đưa ra lệnh triệu hồi đối với 1.538 chiếc City lắp ráp trong nước. Lỗi lần này có liên quan đến cụm bơm túi khí của hãng Takata sản xuất.

Hơn 1.500 xe Honda City tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi túi khí - Ảnh 1.

Cụ thể, khi xe va chạm, cảm biến va chạm phát hiện ra độ chênh lệch gia tốc và truyền tín hiệu đến bộ điều khiển. Bộ điều khiển sẽ đánh giá tổng thể tình hình va chạm để ra quyết định kích hoạt túi khí.

Trên các xe bị ảnh hưởng lắp túi khí của nhà sản xuất Takata có thể phát sinh hiện tượng quá áp trong cụm bơm khí của túi khí, dẫn đến vỏ cụm bơm khí bị vỡ khi túi khí được kích hoạt. Những mảnh vỡ bắn ra, xuyên qua vỏ túi khí có thể gây thương tích nghiêm trọng cho người lái và hành khách.

Chiến dịch triệu hồi xe Honda City lỗi túi khí bắt đầu từ ngày 25/10. Những chiếc xe được trang bị túi khí có nguy cơ gặp lỗi đều được thay thế bộ thổi túi khí mới đúng tiêu chuẩn và miễn phí.

Hơn 1.500 xe Honda City tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi túi khí - Ảnh 2.

Danh sách những chiếc Honda City nằm trong diện triệu hồi.

Honda Việt Nam cho biết chưa ghi nhận trường hợp túi khí gây thương tích cho hành khách nhưng khuyến cáo tất cả những chủ xe đang sử dụng những chiếc City trong danh sách trên nhanh chóng mang xe tới nhà phân phối của Honda để thay phụ tùng.

Scandal tai tiếng của túi khí Takata khiến công ty này đệ đơn phá sản nhưng hậu quả để lại quá nặng nề. Xe được triệu hồi trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Trước đây, Takata là đơn vị nổi tiếng sản xuất túi khí cho các hãng ô tô danh tiếng trên thế giới.