Mitsubishi Eclipse có thể coi là một trong những mẫu xe huyền thoại, nổi danh vào cuối những năm 1990. Thời điểm đó, xe khá ít xuất hiện tại Việt Nam. Mãi sau này vào đầu những năm 2000, mẫu Mitsubishi Eclipse mới nổi tiếng qua những video ca nhạc của những ca sĩ thời đó.

Hồi sinh Mitsubishi Eclipse 24 năm tuổi, thợ máy bán xe giá hơn 200 triệu để lên đời BMW X5 - Ảnh 1.

Mới đây, một chiếc Mitsubishi Eclipse hiếm hoi vừa xuất hiện trên thị trường xe cũ sau khi được một thợ máy tại Hà Nội phục chế. Để có được tình trạng hiện tại, người thợ máy đã tốn một khoảng thời gian khá dài để thay đổi chiếc xe từ trong ra ngoài.

Xe đã được sơn lại gam màu cam bóng, đèn trước được độ lại. Đi kèm với đó là bộ bodykit thể thao.

Hồi sinh Mitsubishi Eclipse 24 năm tuổi, thợ máy bán xe giá hơn 200 triệu để lên đời BMW X5 - Ảnh 3.

Mâm xe và hệ thống pô cũng được thay thế. Bộ mâm mới được chủ xe đặt hàng từ Indonesia. Cửa xe được độ theo kiểu cắt kéo của Lamborghini. Xe đã được dán chống ồn bằng tấm 3M và phun gầm bằng sơn chống ồn của Đức.

Chiếc Mitsubishi Eclipse được rao bán sử dụng động cơ Misubishi 4G63 L4 Turbocharger, kết hợp cùng hộp số sàn 5 cấp cho ra công suất cực đại 210 mã lực và mô-men xoắn cực đại 290 Nm. Mẫu xe nặng hơn 1,400 kg này chỉ mất chưa tới 7 giây để đạt vận tốc 100 km/h từ trạng thái tĩnh. Vận tốc tối đa của Misubishi Eclipse theo công bố từ nhà sản xuất là 226 km/h.

Hồi sinh Mitsubishi Eclipse 24 năm tuổi, thợ máy bán xe giá hơn 200 triệu để lên đời BMW X5 - Ảnh 4.

Được biết, chiếc Mitsubishi Eclipse 1995 này không hề thiếu bất kì tiện nghi nào, xe được trang bị gương chỉnh điện, camera lùi, màn hình giải trí DVD đi kèm với hệ thống loa được nâng cấp.

Toàn bộ ghế và trần xe được bọc lại bằng chất liệu da. Chia sẻ về những gì đã làm với chiếc Mitsubishi Eclipse 1995, người thợ máy này cho biết "Máy móc, gầm bệ, điện đóm, cụm đèn trước/sau, côn số, điều hoà, nội thất, thất cả đã được làm lại ưng ý nhất có thể."

Hồi sinh Mitsubishi Eclipse 24 năm tuổi, thợ máy bán xe giá hơn 200 triệu để lên đời BMW X5 - Ảnh 6.

Mitsubishi Eclipse 1995 hiện được rao bán tại Hà Đông, Hà Nội với mức giá 285 triệu đồng. Để đảm bảo về chất lượng, người thợ máy đồng thời là chủ xe hiện tại cam kết sẽ bảo hành xe trong thời gian 3 tháng cho chủ nhân tiếp theo. Lý do bán xe được người này đồng thời tiết lộ, anh cho biết mình đang cần gom tiền để mua lấy một chiếc BMW X5.


Ảnh: Hà Nam Sơn