Trong cuộc sống có không ít đồ vật nhìn bằng mắt thường tưởng là sạch nhưng thực tế lại chẳng hề! Ví dụ bàn phím máy tính, điều khiển ti vi, ga trải giường... Nếu không được vệ sinh kỹ lưỡng thường xuyên, rất có thể những vi khuẩn bám trên đó còn tiềm tàng nguy cơ gây bệnh về đường hô hấp, tiêu hoá.

Nhưng liệu đã bao giờ bạn nghĩ chính chiếc xe máy gắn bó hàng ngày với chúng ta lại là ổ chứa rác và chất bẩn cực nguy hại hay chưa? Hẳn là đa số chị em mới chỉ nghĩ rằng xe máy dính bụi bẩn trên đường hoặc trong không khí bám vào, rửa xe thì sẽ không còn bụi bẩn ấy nữa. Tuy nhiên, có một vị trí ở xe máy, cụ thể là xe tay ga thường không được thợ rửa xe chú ý đến và gây ra nhiều tình huống khốn khổ cho chủ nhân.

Đoạn video đang lan truyền với tốc độ chóng mặt dưới đây là một minh chứng:

Hoảng hồn trước hình ảnh đống rác khổng lồ nằm trong xe tay ga, cảnh tỉnh hội chị em về một thói quen xấu đầy nguy hại. Rất nhiều rác như giấy vệ sinh, vỏ hạt, nilon... được chứa trong gầm xe tay ga. (Nguồn: Tik Tok)

Đoạn video nhanh chóng thu hút tới 1,5 triệu lượt xem. Có thể thấy từ đoạn video, nhân viên bảo dưỡng xe đang cố gắng lôi ra hết những rác thải tồn đọng trong chiếc xe tay ga. Cảnh tượng này quả thực đã khiến cư dân mạng "hết hồn". Nhưng điều quan trọng hơn không ít người tò mò số rác trên kia bắt nguồn từ đâu và làm cách nào để nó có thể tự chui vào trong gầm xe.

Hoảng hồn trước hình ảnh đống rác khổng lồ nằm trong xe tay ga, cảnh tỉnh hội chị em về một thói quen xấu đầy nguy hại - Ảnh 2.
Hoảng hồn trước hình ảnh đống rác khổng lồ nằm trong xe tay ga, cảnh tỉnh hội chị em về một thói quen xấu đầy nguy hại - Ảnh 3.

(Ảnh chụp màn hình từ clip)

2 cách lý giải nguyên do được đưa ra ở phía bình luận. Một là chiếc xe này khi di chuyển đã đi qua một đống rác để rồi túi nilon, giấy vệ sinh... bị mắc lại dưới gầm xe. Hai là một số động vật như chuột, gián... đã tha những mảnh rác ấy phía dưới gầm.

Trên thực tế, tình trạng rác thải bị ứ đọng trong gầm, cốp xe tay ga nói riêng và các loại xe máy nói chung không phải là điều hiếm gặp. Thậm chí, từng có người dân phát hiện "bé Na" ở trong cốp xe của mình. Điều quan trọng là bạn cần để ý đến phương tiện đi lại của mình thường xuyên, nhất là bảo dưỡng, rửa xe đều đặn để phát hiện nguy cơ. Nếu không, rất có thể bạn sẽ đối mặt với hậu quả về an toàn sức khoẻ hoặc gây hại cho chính xe của mình (ví dụ xe không đề được vì chuột cắn nát dây).

Hoảng hồn trước hình ảnh đống rác khổng lồ nằm trong xe tay ga, cảnh tỉnh hội chị em về một thói quen xấu đầy nguy hại - Ảnh 4.

Hình ảnh "bé Na" chui trong xe tay ga từng khiến cư dân mạng hoảng hồn!

Cuối năm rồi, dù có bận bịu chăm sóc bản thân, lo toan chuyện nhà cửa thì cũng đừng quên "tắm" và bảo dưỡng lại cho xe máy nhà mình chị em nhé!