Hoàn thiện Bugatti La Voiture Noire: Giá quy đổi 308 tỷ, nếu về nước có thể lên tới 1.000 tỷ đồng

Với sự xuất hiện của Rolls-Royce Boat Tail, Bugatti La Voiture Noire đã bị đẩy xuống vị trí số 2 một cách vô cùng thuyết phục (giá trước thuế, phí của siêu xe Pháp chỉ là 13,4 triệu USD, chiếc xe siêu sang Anh Quốc lên tới 28 triệu USD).

Hoàn thiện Bugatti La Voiture Noire: Giá quy đổi 308 tỷ, nếu về nước có thể lên tới 1.000 tỷ đồng - Ảnh 1.

Tuy vậy, không vì thế mà ta có thể coi thường siêu xe W16 thuần đen tới từ Molsheim, nhất là khi độ hiếm Bugatti La Voiture Noire vẫn cao hơn Boat Tail (Rolls-Royce xác nhận chế tác 3 xe) hay đơn giản chỉ vì đây vẫn là một trong những cái tên khủng khiếp nhất thị trường về khả năng vận hành.

Hoàn thiện Bugatti La Voiture Noire: Giá quy đổi 308 tỷ, nếu về nước có thể lên tới 1.000 tỷ đồng - Ảnh 2.

Bugatti La Voiture Noire là cách thương hiệu Pháp tái hiện chiếc Type 57 SC Atlantic của nhà sáng lập Jean Bugatti theo chuẩn thời đại mới. 2 năm và 65.000 giờ công được sử dụng chỉ để hoàn tất siêu xe độc nhất vô nhị này với khung thân làm lại 100% so với bản gốc Bugatti Chiron, chưa kể chiều dài cơ sở xe cũng được nới thêm tận 250 mm (chiều dài tổng tăng 450 mm).

Hoàn thiện Bugatti La Voiture Noire: Giá quy đổi 308 tỷ, nếu về nước có thể lên tới 1.000 tỷ đồng - Ảnh 3.

Các bề mặt sợi carbon với lớp phủ đặc biệt mang tới cái nhìn bóng mượt (mà không tạo hiệu ứng gương phản chiếu) hiếm thấy cho chất liệu này. Tản nhiệt in 3D, dải đèn LED siêu rộng phía sau dạng đơn khối lần đầu được hãng ứng dụng, đèn pha siêu phức tạp với 25 đèn đơn độc lập mỗi cụm là một số điểm nhấn khác.

Bộ ảnh được Bugatti công bố không có ảnh nội thất Bugatti La Voiture Noire, hãng chỉ cho biết khu vực này bọc da sần tông Havana Brown kết hợp với ốp nhôm bóng trên cụm điều khiển trung tâm và cửa cùng công tắc chuyển chế độ lái chế tác từ gỗ hồng.

Không chỉ đơn giản là kéo dài khung gầm và khoác lên bộ áo mới cho Chiron, Bugatti La Voiture Noire còn trang bị hệ thống làm mát và mâm mới giúp dòng tên này giống xe GT hơn là xe thể thao thuần túy.

Cuối cùng, Bugatti khẳng định trong năm 2021 hãng sẽ có thêm một siêu xe khác chưa rõ danh tính ra mắt.

Tham khảo: Motor1

Hoàn thiện Bugatti La Voiture Noire: Giá quy đổi 308 tỷ, nếu về nước có thể lên tới 1.000 tỷ đồng - Ảnh 6.