Việc hãng Mercedes-Benz phát triển một mẫu siêu xe hoàn toàn mới mang tên Mercedes-AMG Project One đã không còn là bí mật trong làng ô tô thế giới. Dự kiến, Mercedes-AMG Project One sẽ chính thức trình làng trong triển lãm Frankfurt 2017 khai mạc vào ngày 12/9 tới.

Chỉ còn 2 ngày nữa là đến triển lãm nhưng hãng Mercedes-Benz vẫn chưa chịu hé lộ thêm thông tin về siêu xe này. Thay vào đó, hãng xe Đức chỉ tung ra hình ảnh "úp mở" mới của Mercedes-AMG Project One.

Hình ảnh do hãng Mercedes-Benz tung ra không thực sự rõ nét và chỉ cho thấy phần đuôi xe của Mercedes-AMG Project One. Tuy nhiên, chỉ cần bấy nhiêu thôi cũng đủ khiến các tín đồ tốc độ "phát sốt" và nóng lòng chờ đến ngày khai mạc triển lãm Frankfurt 2017.

Hình ảnh nhìn từ phía sau của siêu xe Mercedes-AMG Project One gây sốt - Ảnh 1.

Hình ảnh này có vẻ được chụp khi nhân viên hãng Mercedes-Benz đưa chiếc Mercedes-AMG Project One lên thùng ô tô tải để vận chuyển đến triển lãm Frankfurt 2017. Qua hình ảnh này, có thể thấy siêu xe mới của Mercedes-Benz được trang bị hốc hút gió bằng sợi carbon trên nóc và ống xả cỡ lớn nằm giữa cản va sau. Thậm chí, ống xả của Mercedes-AMG Project One còn khiến nhiều người liên tưởng đến nòng súng thần công.

Bên cạnh đó là chắn bùn sau cực rộng và cụm đèn hậu LED mượt mà, mang đến vẻ ấn tượng cho phiên bản đường phố của xe Công thức nhà Mercedes-Benz. Cuối cùng là những khe nằm ngang có tác dụng làm mát động cơ, được đặt ở vị trí đáng nhẽ là của kính chắn gió sau.

Hình ảnh nhìn từ phía sau của siêu xe Mercedes-AMG Project One gây sốt - Ảnh 2.

Theo hãng Mercedes-Benz, siêu xe này là "một dự án tham vọng nhất từ trước đến nay của bộ phận AMG". Theo tin đồn, Mercedes-AMG Project One sẽ sử dụng hệ dẫn động hybrid mượn từ xe đua Công thức 1.

Hệ dẫn động này bao gồm máy xăng V6, tăng áp, dung tích 1,6 lít, và mô-tơ, tạo ra công suất tối đa lên đến hơn 1.000 mã lực. Tin đồn còn khẳng định Mercedes-AMG Project One sẽ sử dụng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian và có vận tốc tối đa trên 350 km/h.

Hình ảnh nhìn từ phía sau của siêu xe Mercedes-AMG Project One gây sốt - Ảnh 3.

Đáng tiếc là chỉ có đúng 275 chiếc Mercedes-AMG Project One được sản xuất và hiện đều đã tìm thấy chủ nhân. Người ta cho rằng Mercedes-Benz sẽ chỉ sản xuất đúng 1 chiếc Mercedes-AMG Project One mỗi ngày. Đến năm 2020, những chiếc Mercedes-AMG Project One cuối cùng sẽ được giao cho khách hàng.

Mercedes-AMG Project One trông có vẻ như là siêu xe dành riêng cho đường đua. Tuy nhiên, theo tin đồn, Mercedes-AMG Project One sẽ được phép lưu thông trên đường phố ở mọi quốc gia, trừ Trung Quốc.