Hiểu nỗi khổ của người đi xe gầm thấp tại Việt Nam, chủ BMW 6-Series độ bày mẹo leo vỉa hè đơn giản

Chủ một chiếc BMW 6-Series tại TP. HCM đã quyết định hạ gầm để tăng tính thẩm mỹ và tính khí động học cho xe. Tuy nhiên, nhược điểm của gầm xe thấp là gặp khó khăn khi vận hành ở những đoạn đường xấu hay cho xe lên vỉa hè để đưa vào nhà. Chỉ cần một chút sơ sẩy, bộ cản xe có thể va quệt với mặt đường.

Hiểu nỗi khổ của người đi xe gầm thấp tại Việt Nam, chủ BMW 6-Series độ bày mẹo leo vỉa hè đơn giản - Ảnh 1.

Chiếc BMW được hạ gầm xuống gần sát mặt đất. Ảnh: Ba Minh Duc.

Người này mới đây đã đăng tải đoạn clip hướng dẫn các tài xế cách đưa một chiếc xe gầm thấp lên vỉa hè một cách dễ dàng. Trong đoạn clip ngắn, chủ xe BMW chỉ mất hơn 10 giây để đưa chiếc xe lên được vỉa hè.

Cụ thể, chiếc xe BMW 6-Series đang đỗ song song với vỉa hè, người hướng dẫn chọn cách đánh lái sang trái để lùi thay vì đánh sang phải để tiến như thông thường. Việc này giúp lốp xe tiếp xúc với vỉa hè trước, đẩy thân xe lên cao nên phần vỏ không bị chạm. Nếu như tiến chéo theo cách thông thường, cản trước sẽ quệt ngay vào vỉa. Sau khi bánh trước bên phụ đã được đưa lên trên, chủ xe đánh lái sang phải và tiến như bình thường.

Chủ BMW 6-Series độ hạ gầm bày mẹo leo vỉa hè. Nguồn: Ba Minh Duc.

Một tài xế nhận xét cách đưa xe lên như vậy là hợp lý, không chiếm nhiều không gian ngoài đường. Ngoài ra, người lái xe có thể chọn cách lùi vì góc thoát của xe bao giờ cũng lớn hơn nhiều góc tới.

Vậy mới hiểu được nỗi lòng của người đi xe gầm thấp tại Việt Nam. Để có được kiểu dáng bắt mắt và khả năng vận hành tốt ngoài đường trường, chủ xe phải gặp nhiều khó khăn khi lái xe trong phố.