Hiện trường vụ tai nạn lật xe chở Phó chủ tịch UBND TP.HCM trên cao tốc. CLIP: Facebook

Vào lúc 7h30 hôm nay, chiếc ô tô 7 chỗ mang biển xanh chạy trên cao tốc Trung Lương hướng từ TP.HCM đi Tiền Giang. Khi đến Km 21 + 700 (huyện Bến Lức), phương tiện này bị nổ lốp và lật ngang.

Hiện trường vụ tai nạn lật xe chở Phó chủ tịch UBND TP.HCM trên cao tốc - Ảnh 2.

Tại hiện trường, chiếc xe lật ở làn dừng xe khẩn cấp và làn 2. Ảnh: Thiên Long

Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc gặp nạn do tài xế Nguyễn Quang V. cầm lái đã bị lật ngang, nhiều đồ đạc rơi ra trên đường. Được biết, chuyến xe này đã chở ông Lê Hòa Bình, Phó chủ tịch UBND TP.HCM và ông Dương Tấn Trước đi công tác. Sau tai nạn, 3 nạn nhân trên xe bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu.

Hiện trường vụ tai nạn lật xe chở Phó chủ tịch UBND TP.HCM trên cao tốc - Ảnh 3.

Ảnh: Facebook

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng CSGT đang phối hợp với cơ quan quản lý đường cao tốc đã có mặt để xử lý hiện trường, điều tra nguyên nhân tai nạn. Được biết, vụ tai nạn đã khiến đoạn cao tốc hướng về miền Tây bị ùn tắc nghiêm trọng.

Hiện trường vụ tai nạn lật xe chở Phó chủ tịch UBND TP.HCM trên cao tốc - Ảnh 4.

Ảnh: Facebook

Hiện trường vụ tai nạn lật xe chở Phó chủ tịch UBND TP.HCM trên cao tốc - Ảnh 5.

Ảnh: Facebook

Trao đổi với PV, bác sĩ Huỳnh Minh Phúc, Giám đốc Sở Y tế Long An cho biết: "Sau khi được tin người dân báo, nhân viên y tế đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Lúc đưa lên xe, một bệnh nhân đã ngưng tim, ngưng thở. Ê-kíp vừa cấp cứu, vừa chuyển xuống bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An. Hiện tại, tình trạng bệnh nhân vẫn đang rất nguy kịch. Ê-kíp các bác sĩ vẫn đang tích cực cấp cứu cho bệnh nhân".

Hiện trường vụ tai nạn lật xe chở Phó chủ tịch UBND TP.HCM trên cao tốc - Ảnh 6.

Dấu vết va chạm trên dải phân cách. Ảnh: Cục QLĐB IV

Hiện trường vụ tai nạn lật xe chở Phó chủ tịch UBND TP.HCM trên cao tốc - Ảnh 7.

Phong tỏa hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Thiên Long

Cao tốc TP HCM - Trung Lương dài 62 km, có tổng cộng 4 làn xe và đưa vào hoạt động từ năm 2010. Đây là cao tốc đầu tiên ở miền Nam nối TP. HCM với tỉnh Long An, Tiền Giang. Đầu tháng 1/2019, cao tốc dừng thu phí, lượng xe sau đó tăng trên 30%, 40.000 – 50.000 lượt xe mỗi ngày đêm khiến mặt đường quá tải, hư hỏng. Hơn 200 vụ tai nạn xảy ra kể từ khi cao tốc dừng thu phí.

https://soha.vn/hien-truong-vu-tai-nan-lat-xe-cho-pho-chu-tich-ubnd-tphcm-tren-cao-toc-20220329105055453.htm