Tại thời điểm 2009-2011, Hyundai Genesis Coupe nổi lên như một hiện tượng nhờ kiểu dáng trẻ trung đi cùng mức giá hợp lý. Tuy nhiên, câu chuyện mang tên Genesis Coupe kết thúc vào năm 2016 khi Hyundai quyết định rẽ hướng sang phát triển xe sang, đối đầu với những cái tên như Mercedes-Benz hay BMW.

Hết thời, xe thể thao bình dân Genesis Coupe tiếp tục xuống giá rẻ hơn cả đàn em Hyundai i10 - Ảnh 1.

2-3 năm trở lại đây, những chiếc Hyundai Genesis Coupe có giá dao động từ 500-750 triệu đồng, tùy vào mức ODO và tình trạng xe. Tuy vậy, vẫn có những trường hợp ngoại lệ khi được định giá thấp hơn tầm tiền trên, một trong số đó có chiếc Hyundai Genesis Coupe đề cập trong bài viết dưới đây.

Hết thời, xe thể thao bình dân Genesis Coupe tiếp tục xuống giá rẻ hơn cả đàn em Hyundai i10 - Ảnh 2.

Chiếc Hyundai Genesis Coupe được sản xuất năm 2010 và quãng đường đi được đạt 70.000km, tức 6.300km/năm. Đến nay, ngoại hình xe vẫn đủ nổi bật mỗi khi xuất hiện trên đường.

Hết thời, xe thể thao bình dân Genesis Coupe tiếp tục xuống giá rẻ hơn cả đàn em Hyundai i10 - Ảnh 3.

Dưới nắp ca-pô, Hyundai Genesis Coupe được trang bị động cơ 4 xy-lanh, dung tích 2.0L cho công suất 210 mã lực và mô-men xoắn cực đại 320Nm. Sức mạnh trên được truyền tới hệ dẫn động cầu sau thông qua hộp số tự động 5 cấp. Xe mất 7 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h. 

Trước khi rao bán, nội thất của chiếc Hyundai Genesis Coupe đã được dọn cẩn thận. Những trang bị tiện nghi trên xe vẫn được giữ nguyên với màn hình LCD ở chính giữa, ghế lái hỗ trợ chỉnh điện tiến/lùi nhưng cơ cấu gập/ngả vẫn là dạng cơ học.

Hết thời, xe thể thao bình dân Genesis Coupe tiếp tục xuống giá rẻ hơn cả đàn em Hyundai i10 - Ảnh 5.

Chiếc Hyundai Genesis Coupe 2010 đang được chào bán với giá 425 triệu đồng. Với số tiền rẻ hơn cả một chiếc Hyundai Grand i10 phiên bản cao cấp nhất (455 triệu đồng), khách hàng có thể sở hữu một chiếc xe thể thao 2 cửa dẫn động cầu sau. Ngoài ra, với những ai muốn bắt đầu thử sức với bộ môn gymkhana, đây sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc. 

Ảnh: Nguyễn Hiếu

Hết thời, xe thể thao bình dân Genesis Coupe tiếp tục xuống giá rẻ hơn cả đàn em Hyundai i10 - Ảnh 6.