Thế hệ thứ 7 của Ford Mustang đã bước vào giai đoạn phát triển và thử nghiệm cuối cùng với bản "tiền hoàn chỉnh" sử dụng khung thân chính thức đã bắt đầu lăn bánh chạy thử tại Detroit.

Ngoại thất xe nhìn chung vẫn kín kẽ nhất có thể nhưng ta có thể quan sát ra ngay phần viền tản nhiệt trên thế hệ Ford Mustang mới vẫn giống bản hiện hành. Cản trước vẫn chịu trách nhiệm phân tách tản nhiệt với nửa dưới mũi xe, bên cạnh là phần đèn pha mảnh mai. Nhìn trực diện đầu xe Ford Mustang 2023 có vẻ vuông vắn, phẳng và hẹp hơn trước một chút.

Hé lộ về chiếc Ford Mustang 2023 vừa chạy thử: Lột xác từ bên trong, có điểm sẽ khiến fan trung thành thích thú - Ảnh 1.

Chuyển về phía sau, đuôi xe vẫn sử dụng kết cấu cũ trong khi đèn hậu, ở thời điểm hiện tại, vẫn sử dụng kết cấu 3 thanh dọc. Nhìn chung thiết kế tổng thể Ford Mustang 2023 sẽ giữ lại ít nhất 90% những tinh túy của thế hệ hiện hành.

Hé lộ về chiếc Ford Mustang 2023 vừa chạy thử: Lột xác từ bên trong, có điểm sẽ khiến fan trung thành thích thú - Ảnh 2.

Tuy nhiên, bộ khung bên dưới những gì ta thấy mới hứa hẹn mang tới những nâng cấp quan trọng, cụ thể có thể là bản hybrid đầu tiên của Mustang kết hợp với hệ dẫn động 2 cầu cũng xuất hiện lần đầu. Thế hệ 2022 – 2029 của Ford Mustang có thể chưa có bản thuần điện ngay nhưng thế hệ sau nữa từ 2030 trở đi gần như chắc chắn sẽ có thêm bản này hoặc chuyển đổi trực tiếp sang cấu hình này. 2 tùy chọn động cơ khả dĩ cho Ford Mustang 2023 vẫn là loại V8 Coyote và 4 xy-lanh tăng áp.

Hé lộ về chiếc Ford Mustang 2023 vừa chạy thử: Lột xác từ bên trong, có điểm sẽ khiến fan trung thành thích thú - Ảnh 3.

Các nguồn tin từ Bắc Mỹ khẳng định Ford Mustang đời mới có thể đi vào sản xuất từ đầu 2023, đồng nghĩa với lễ ra mắt xe sớm nhất có thể rơi vào cuối năm nay.

Tham khảo: Motor1

Hé lộ về chiếc Ford Mustang 2023 vừa chạy thử: Lột xác từ bên trong, có điểm sẽ khiến fan trung thành thích thú - Ảnh 4.