Jaguar vừa trình làng mẫu xe XE mới tại Anh. Đây là bản nâng cấp facelift với những sự trau chuốt ở thiết kế nội, ngoại thất. Công nghệ cũng được cập nhật. Mẫu xe này sẽ về Việt Nam trong thời gian tới.

Hé lộ thông tin Jaguar XE 2019 sắp bán tại Việt Nam, cạnh tranh Mercedes-Benz C-Class mới - Ảnh 1.

Jaguar XE mới là bản nâng cấp giữa vòng đời.

Nhà phân phối tại Việt Nam cho biết, Jaguar XE 2019 chỉ được nhập khẩu các phiên bản sử dụng động cơ xăng Ingenium. Có 2 loại động cơ, đều dung tích 2 lít. Loại thứ nhất mã P250, công suất 246 mã lực, mô-men xoắn 365 Nm. Loại tiếp theo mã P300, công suất 296 mã lực, mô-men xoắn 400 Nm. Hộp số tự động 8 cấp dùng chung. Hệ dẫn động cầu sau hoặc AWD tuỳ chọn.

Jaguar XE mới không có quá nhiều thay đổi ở diện mạo bên ngoài mà tập trung vào việc hoàn thiện thêm các chi tiết. Đèn chiếu sáng LED mới. Đèn hậu thanh thoát hơn. Cản trước có hốc gió trước lớn hơn, tăng tính khí động học. Bản nâng cấp này rộng hơn và thấp hơn trước đây. Gói R-Dynamic dành cho những ai yêu thích sự thể thao.

Thiết kế ngoại thất thay đổi nhẹ.

Nội thất mới là nơi có sự khác biệt rõ rệt nhất. Hệ thống điều khiển trung tâm là màn hình kép xếp theo chiều dọc, giống những mẫu Land Rover gần đây. Các nút bấm vật lý được giản lược. Đồng hồ trước vô-lăng là màn hình kỹ thuật số. Vô-lăng thiết kế thể thao hơn.

Điểm mới đáng chú ý về công nghệ trong xe là gương chiếu hậu điện tử. Jaguar XE là mẫu xe đầu tiên trong phân khúc được ứng dụng công nghệ này. Camera góc rộng giúp đưa hình ảnh lên màn hình trên gương chiếu hậu, hỗ trợ tốt trong điều kiện tầm nhìn bị hạn chế do thời tiết xấu.

Hé lộ thông tin Jaguar XE 2019 sắp bán tại Việt Nam, cạnh tranh Mercedes-Benz C-Class mới - Ảnh 3.

Màn hình kép khá giống xe Land Rover.

Thêm công nghệ, giá Jaguar XE 2019 về Việt Nam có thể tăng. Xe đã được mở đặt hàng. Giá khởi điểm tại Anh là 33.915 bảng (khoảng hơn 1 tỷ đồng). Giá bản XE Portfolio cũ đang được bán tại Việt Nam là 2,31 tỷ đồng.

Nằm cùng phân khúc Jaguar XE có Mercedes-Benz C-Class, BMW 3-Series hay Audi A4. Giá xe Jaguar thường cao hơn các đối thủ Đức một chút.

Giới thiệu Jaguar XE 2019

Sự khác biệt trong thiết kế Jaguar XE 2019 so với bản cũ