Trao đổi với Car Magazine, CEO Bentley Adrian Hallmark xác nhận mẫu xe điện mới của họ sẽ sử dụng dự án Artemis được Audi triển khai cho toàn bộ các thương hiệu hạng sang của tập đoàn Volkswagen làm nền tảng.

Audi trước đó khẳng định họ sẽ hoàn thiện một mẫu xe điện "tiết kiệm với những công nghệ tiên phong đỉnh cao" với lịch ra mắt sớm nhất cũng rơi vào 2024. Hàng loạt công nghệ mới cùng hệ thống tự lái thông minh cấp độ cao cũng là một số chi tiết hãng hứa hẹn với người dùng về dự án Artemis.

Hé lộ thông tin đầu tiên về xe siêu sang chạy điện của Bentley: Khả năng là SUV, dùng công nghệ Audi - Ảnh 1.

Dù Audi là bên phụ trách phát triển chính, CEO Adrian Hallmark khẳng định Bentley cũng có tiếng nói trong quá trình phát triển dự án trên thay vì bị động như giai đoạn trước (Bentley chỉ được sử dụng khung gầm sau khi Volkswagen phát triển xong), nhờ thế họ có thể tích hợp những yếu tố có lợi cho mình đồng thời sẵn sàng thực hiện thay đổi nhanh chóng hơn.

Thời điểm ra mắt xe thuần điện Bentley đầu tiên sẽ là năm 2025 – cột mốc mà thương hiệu Anh Quốc đánh giá cũng là thời điểm ắc quy điện đã sở hữu công nghệ chế tạo (mật độ năng lượng, quy trình lắp ráp, trọng lượng tối ưu) và xử lý/tái chế ưu việt hơn.

Tạm thời chưa có thông tin gì thêm về dòng xe điện Bentley nhưng dựa vào khẳng định "hoặc SUV hoặc không có gì cả" của CEO Hallmark, rất có thể dòng xe mới của hãng xe Anh Quốc nằm ở phân khúc này. Dòng SUV duy nhất hiện tại của Bentley là Bentayga có doanh số thường niên lên tới 5.000 xe/năm, tương đương với khoảng 50% xe hãng bán ra trên toàn thế giới.

Tham khảo: Car Magazine

Hé lộ thông tin đầu tiên về xe siêu sang chạy điện của Bentley: Khả năng là SUV, dùng công nghệ Audi - Ảnh 2.