The Drive hồi đầu tuần này xác nhận BMW – tập đoàn chủ quản của Rolls-Royce đã đăng ký tên gọi bản quyền Silent Shadow tại Đức. Do đội hình BMW hoàn toàn không có mẫu xe nào liên quan tới tên gọi này, đây khả năng cao là sự chuẩn bị dành cho thương hiệu xe siêu sang tới từ Anh Quốc bởi mối quan hệ mật thiết giữa Rolls-Royce và "Shadow" trong quá khứ.

Cụ thể, Rolls-Royce từng xuất xưởng một dòng tên mang tên Silver Shadow kéo dài 2 thế hệ trong giai đoạn 1965 tới 1980 (cũng là xe có số lượng xuất xưởng nhiều nhất lịch sử Rolls-Royce tính tới cả hiện tại) và tên gọi mới rất có thể phản ánh nét tương đồng về thiết kế giữa 2 dòng tên cổ điển và hiện đại.

Hé lộ siêu phẩm mới Rolls-Royce Silent Shadow: Cái tên gợi mở nhiều điều - Ảnh 1.

Rolls-Royce Silver Shadow

Tuy nhiên, tiền tố Silent (yên lặng) cho thấy rất có thể đây là một mẫu xe điện khi yên tĩnh là một trong những đặc điểm đầu tiên khi nhắc tới dòng xe này: cabin của chúng yên tĩnh tới mức đáng sợ, nhất là nếu được chế tác dưới tay Rolls-Royce. Công nghệ cách âm của Ghost đời mới vừa ra mắt tốt đến nỗi các kỹ sư Rolls-Royce phải thêm thắt hiệu ứng âm thanh để tăng thêm sức sống cho cabin xe.

Cũng vào đầu tuần này, Rolls-Royce đã xác nhận có phát triển xe điện với lịch ra mắt vô cùng mông lung: trong thập kỷ 2020. Thương hiệu Anh Quốc hoàn toàn không vội vã trong việc ứng dụng công nghệ truyền động mới này, một phần vì chúng chưa chín muồi và một phần cũng vì tập khách hàng của họ chưa tỏ rõ hứng thú với xe điện, nhất là về mảng sạc (thời gian lẫn tần suất cần thiết) cùng cơ sở hạ tầng cho xe điện trên toàn cầu chưa đủ quy mô.

Tham khảo: The Drive

Hé lộ siêu phẩm mới Rolls-Royce Silent Shadow: Cái tên gợi mở nhiều điều - Ảnh 2.