Hé lộ Mazda CX-50 - Bản nâng cấp từ CX-5 tham vọng cạnh tranh xe sang Mercedes-Benz GLC Coupe, BWM X4

Mazda vẫn đang rất quyết tâm tham chiến phân khúc hạng sang với các mẫu "xe bình dân chất lượng sang trọng" cướp khách của đội hình xe cấp thấp tới từ BMW, Mercedes-Benz, Audi hay Lexus.

Hé lộ Mazda CX-50 - Bản nâng cấp từ CX-5 tham vọng cạnh tranh xe sang Mercedes-Benz GLC Coupe, BWM X4 - Ảnh 1.

Theo tờ Wheels tới từ Australia, cái tên kế cận Mazda3 trong nhiệm vụ này sẽ là Mazda CX-50 – một chiếc SUV lai coupe phong cách mang chung khung gầm dẫn động cầu sau mới với Mazda6/CX-5 thế hệ kế tiếp. Đối đầu với BMW X4 hay Mercedes-Benz GLC Coupe, Mazda CX-50 sẽ mang lại thiết kế và trải nghiệm cao cấp hơn CX-5 thường và có thể ra mắt ngay tháng 11 này tại triển lãm Los Angeles 2021.

Kích thước Mazda CX-50 được cho sẽ dài hơn CX-5 thường một chút để không gian phía sau không bị ảnh hưởng quá nhiều do phần trần cong đặc trưng của xe lai coupe.

Hé lộ Mazda CX-50 - Bản nâng cấp từ CX-5 tham vọng cạnh tranh xe sang Mercedes-Benz GLC Coupe, BWM X4 - Ảnh 2.

Vẫn theo nguồn tin trên, Mazda CX-50 sử dụng động cơ 3.0L I-6 có cả tùy chọn xăng lẫn dầu cùng công nghệ tăng áp và thậm chí tăng áp kép – thông tin khá trùng khớp với những gì ta biết trước khi khung gầm mới trên CX-5/Mazda6 gần như chắc chắn sử dụng riêng dòng động cơ trên.

Công nghệ hybrid cũng sẽ xuất hiện trên các động cơ I-6 này tuy chỉ dưới dạng bổ trợ. Hộp số đi kèm sẽ là loại 8 cấp tự động mới. Khung gầm trên có hỗ trợ một dòng hybrid với trung tâm là động cơ 2.5L 4 xy-lanh hiện tại với mục đích đối đầu các đối thủ đồng hương thấp cấp hơn chẳng hạn Toyota RAV4 Hybrid hay Prime.

Tham khảo: CarBuzz

Hé lộ Mazda CX-50 - Bản nâng cấp từ CX-5 tham vọng cạnh tranh xe sang Mercedes-Benz GLC Coupe, BWM X4 - Ảnh 3.