Lamborghini Aventador đã có mặt trên thị trường toàn cầu gần 1 thập kỷ và ngày ra mắt mẫu xe kế nhiệm của siêu bò Italia không còn cách quá xa với mốc dự kiến rơi vào khoảng cuối năm sau tới đầu 2022.

Trao đổi với Car and Driver, giám đốc kỹ thuật của Lamborghini là Maurizio Reggiani xác nhận động cơ V12 "đã là một phần câu chuyện gắn liền với Lamborghini từ khi hãng bắt đầu" và mẫu xe kế nhiệm Aventador vẫn sẽ ứng dụng động cơ trên. Tuy nhiên, để đáp ứng tiêu chuẩn khí thải và hiệu suất nhiên liệu cần thiết, hãng sẽ phải bổ sung cho xe một mô tơ hybrid.

Hé lộ đắt giá về siêu xe kế nhiệm Lamborghini Aventador: Sẽ giữ lại tinh tuý của siêu bò - Ảnh 1.

Theo đó, động cơ V12 sẽ bỏ bộ tăng áp và thay vào đó là hệ thống hybrid để "bù đắp khuyết điểm động cơ hút gió tự nhiên, đặc biệt khi mô-men xoắn ở tầm thấp". Mô tơ điện đặt trên trục trước nhiều khả năng sẽ là giải pháp cho phép hãng tăng sự linh hoạt, nhanh nhạy của xe thể thao lên rất nhiều.

Tin đồn về xe kế nhiệm Aventador đã có mặt trên thị trường trong nhiều năm, trong đó nổi bật nhất là 2 yếu tố "khung thân sợi carbon đơn khối" và "2 mô tơ điện gắn trước".

Dù thế nào đi nữa, thông số Aventador mới sẽ không thể thua kém phiên bản S hiện giờ (730 mã lực, 690 Nm mô-men xoắn), tương tự là khả năng tăng tốc (0 – 100 km/h trong 2,9 giây).

Tham khảo: Carscoops

Hé lộ đắt giá về siêu xe kế nhiệm Lamborghini Aventador: Sẽ giữ lại tinh tuý của siêu bò - Ảnh 2.