Hồi đầu tuần này, một lịch trình ra mắt xe mới của Honda vào giai đoạn cuối năm đã bị rò rỉ cho thấy phiên bản Civic Si có thể đi vào lắp ráp vào tháng 10 năm nay đồng nghĩa thời điểm ra mắt thậm chí còn sớm hơn.

Hé lộ 3 phiên bản Honda Civic 2022 sắp ra mắt: 1 bản siêu tiết kiệm xăng, 2 bản cho dân mê tốc độ - Ảnh 1.

Giờ, Honda đã lên tiếng xác nhận tương lai của một số phiên bản khác là Civic Hybrid và Civic Type R hot hatch khi cả 2 sẽ ra mắt vào 2022. Phiên bản hybrid, dù chưa được nói rõ thông số, đã được xác nhận sẽ sử dụng hệ thống 2 mô tơ e:HEV với động cơ ghép cặp rất có thể là dòng 1.5L 4 xy-lanh.

Phiên bản hot hatch Honda Civic Type R cũng trở lại trên thế hệ thứ 11 với động cơ trang bị dự kiến là loại 2.0L I-4 tăng áp đi kèm dẫn động cầu trước mặc định với thông số công suất/mô-men xoắn chắc chắn không thấp hơn bản cũ. Bản này mặc định sử dụng hộp số sàn và các tùy chọn động cơ hybrid cùng dẫn động 2 cầu nhiều khả năng không có mặt.

Hé lộ 3 phiên bản Honda Civic 2022 sắp ra mắt: 1 bản siêu tiết kiệm xăng, 2 bản cho dân mê tốc độ - Ảnh 2.

Civic Type R thế hệ cũ.

Trong khi đó, bản Si dành cho cả cấu hình sedan lẫn hatchback dùng lại động cơ 1.5L tăng áp của bản thường nhưng sẽ độ công suất lên mức ưu việt hơn, dao động trong khoảng 200 mã lực. Bản này cũng hứa hẹn có mặt trên cả 2 cấu hình thân sedan và hatchback nếu vẫn giữ cách tiếp cận giống thế hệ trước (thay coupe đã khai tử bằng hatchback). Các tùy chọn hộp số trên Si dự kiến đa dạng hơn khi có cả tùy chọn sàn và CVT.

Tham khảo: Motor1

Hé lộ 3 phiên bản Honda Civic 2022 sắp ra mắt: 1 bản siêu tiết kiệm xăng, 2 bản cho dân mê tốc độ - Ảnh 3.