Hãy tới đây nếu bạn muốn có ảnh sống ảo với giao thông xưa cũ trong dịp Tết này - Ảnh 1.

Phố bích hoạ Phùng Hưng là một không gian nghệ thuật riêng đặt trên những bức tường gạch. Những bức tranh được các hoạ sĩ Việt Nam sáng tác và gắn lên đè lên trên những khoảng tường đã cũ kỹ theo thời gian. Con phố này đã được ngăn riêng để đi bộ.

Hãy tới đây nếu bạn muốn có ảnh sống ảo với giao thông xưa cũ trong dịp Tết này - Ảnh 2.

Tàu điện là phương tiện giao thông công cộng chính tại Hà Nội xưa và có thể coi là bậc tiền bối của những chiếc ô tô buýt ngày nay. Những chiếc tàu điện "leng keng" vi vu khắp các tuyến phố trung tâm của Hà Nội.

Hãy tới đây nếu bạn muốn có ảnh sống ảo với giao thông xưa cũ trong dịp Tết này - Ảnh 3.

Trong khi đó, phương tiện di chuyển cá nhân chủ yếu là xe đạp. Những chiếc Peugeot, Mifa... thời đó như cả một tài sản lớn. Nếu muốn chiêm ngưỡng những chiếc xe đạp mang dấu ấn Hà Nội cũ, bạn có thể ghé qua CLB xe đạp "Xưa và nay".

Hãy tới đây nếu bạn muốn có ảnh sống ảo với giao thông xưa cũ trong dịp Tết này - Ảnh 4.

Xích lô được sử dụng với chức năng tương tự xe ôm hay taxi thời nay. Cho đến giờ, những chiếc xích lô được các doanh nghiệp du lịch tận dụng để kinh doanh phục vụ du khách nước ngoài. Có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc xích lô quanh phố cổ.

Hãy tới đây nếu bạn muốn có ảnh sống ảo với giao thông xưa cũ trong dịp Tết này - Ảnh 5.

Phố Hà Nội xưa còn vắng, người đi bộ nhiều, xe cộ ít. Người ta đẩy xe để chở hàng hoá.

Hãy tới đây nếu bạn muốn có ảnh sống ảo với giao thông xưa cũ trong dịp Tết này - Ảnh 6.

Ấn tượng 3D nhất là chiếc Honda Cub "huyền thoại" được sơn lên màu vàng đồng. Có lẽ chi tiết này nổi bật nhưng có phần hơi lạc lõng với không gian xung quanh khi chưa có sự ăn nhập hoàn toàn.

Hãy tới đây nếu bạn muốn có ảnh sống ảo với giao thông xưa cũ trong dịp Tết này - Ảnh 7.

Bước sang một góc khác, con phố trên tranh đã chuyển mình, trở nên hiện đại hơn với chiếc xe tay ga đắt tiền như Honda SH. Những dấu ấn xưa cũ được để nền đen trắng để đẩy bật những chi tiết hiện đại lên trên.

Hãy tới đây nếu bạn muốn có ảnh sống ảo với giao thông xưa cũ trong dịp Tết này - Ảnh 8.

Một con phố cổ Hà Nội thời nay có không khí nhộn nhịp hơn. Những căn nhà, tường gạch vẫn vậy nhưng đã có sự góp mặt của nhiều chiếc xe máy đời mới. Các quán hàng ăn tranh thủ mọc lên giữa chốn đông người.

Hãy tới đây nếu bạn muốn có ảnh sống ảo với giao thông xưa cũ trong dịp Tết này - Ảnh 9.

Dự án không gian nghệ thuật được tạo nên từ bàn tay của những hoạ sĩ Việt Nam và Hàn Quốc, với sự hỗ trợ của Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc và Chương trình Định cư con người Liên hợp quốc (UN Habitat).

Hãy tới đây nếu bạn muốn có ảnh sống ảo với giao thông xưa cũ trong dịp Tết này - Ảnh 10.

Dự án này nằm ở dưới vòm cầu dẫn lên cầu Long Biên. Người đi bộ ngoài việc ngắm những tác phẩm nghệ thuật về giao thông xưa còn có dịp giao lưu với các không gian hoài cổ khác ở giữa con đường, ví dụ như vẽ tranh, thưởng trà...

Hãy tới đây nếu bạn muốn có ảnh sống ảo với giao thông xưa cũ trong dịp Tết này - Ảnh 11.

Vào buổi tối, tuyến phố vẫn đông đúc bởi những ngọn đèn đường được phát triển riêng để rọi sáng các tác phẩm nghệ thuật.

Ảnh: Trần Đức