Trong thương hiệu ô tô lớn nhất xứ Phù Tang, Toyota Avalon được xếp trên người anh em Camry một bậc. Tại thời điểm 2007-2010, Avalon được coi là đỉnh cao, một thước đo đẳng cấp của nhiều đại gia Việt. Tuy nhiên tới nay, mẫu sedan lớn nhất nhà Toyota chỉ còn sức hút đối với những người mua xe cũ.

Hậu khai tử, xe đại gia Toyota Avalon xuống giá chỉ đắt hơn đàn em Vios dịch vụ vài chục triệu đồng - Ảnh 1.

Chiếc Toyota Avalon 2007 xuất hiện trong bài viết thuộc phiên bản limited. Lướt qua các trang bán ô tô đã qua sử dụng, đây là chiếc Toyota Avalon đời 2007 duy nhất đang được chào hàng.

Chia sẻ chung nền tảng khung gầm với dòng Lexus ES, Toyota Avalon gây ấn tượng với khách hàng nhờ vóc dáng bề thế. Sau 14 năm, chóa đèn pha đã có dấu hiệu mờ dần. Dàn chân của chiếc Toyota Avalon là loại hợp kim 9 chấu, kích thước 17 inch.

Hậu khai tử, xe đại gia Toyota Avalon xuống giá chỉ đắt hơn đàn em Vios dịch vụ vài chục triệu đồng - Ảnh 2.

Dưới nắp ca-pô, Toyota Avalon 2007 được trang bị động cơ V6, dung tích 3.5L hút khí tự nhiên sản sinh công suất 268 mã lực và mô-men xoắn cực đại 336Nm tại 4.700 vòng/phút. Toyota Avalon sử dụng hệ thống dẫn động cầu trước kết hợp cùng hộp số tự động 5 cấp giúp xe tăng tốc từ 0-100 km/h trong 6,6 giây. 

Nguyên bản, vì thuộc đời 2007 khá sâu và được làm theo thị hiếu của khách hàng Mỹ nên bệ điều khiển trung tâm của Toyota Avalon thế hệ cũ không thực sự đẹp trong mắt của nhiều người Việt. Để khắc phục yếu điểm trên, chủ nhân chiếc Toyota Avalon 2007 đã thay thế hệ thống giải trí bằng màn hình cảm ứng kích thước lớn kết nối đa phương tiện.

Hậu khai tử, xe đại gia Toyota Avalon xuống giá chỉ đắt hơn đàn em Vios dịch vụ vài chục triệu đồng - Ảnh 3.

Thuộc phiên bản limited, chiếc Toyota Avalon 2007 được bố trí hệ thống giải trí 12 loa JBL công suất 360W, bỏ xa hầu hết các mẫu xe phổ thông thế hệ mới trong cùng tầm giá.

Hậu khai tử, xe đại gia Toyota Avalon xuống giá chỉ đắt hơn đàn em Vios dịch vụ vài chục triệu đồng - Ảnh 4.

Khoảng 1 năm về trước, những chiếc Toyota Avalon 2007 có giá rơi vào khoảng 590-650 triệu đồng. Đến nay, chiếc Toyota Avalon đề cập trong bài được chào bán với giá 525 triệu đồng, chỉ đắt hơn vài chục triệu đồng so với một chiếc Toyota Vios 1.5E MT. Ngoài ra, người bán cũng cho biết: "Mức ODO của xe đã đạt 120.000km, khách hàng đến kiểm tra nếu sai sẽ tặng luôn xe".

Ảnh: Nguyễn Đình Thân

Hậu khai tử, xe đại gia Toyota Avalon xuống giá chỉ đắt hơn đàn em Vios dịch vụ vài chục triệu đồng - Ảnh 5.