Tới thời điểm hiện tại không ít hãng xe quốc tế, đặc biệt là các hãng xe sang chẳng hạn Audi, đã lên kế hoạch chuyển đổi sang 100% xe điện từ 2030 trở đi. Infiniti, trong thông báo mới nhất của mình, khẳng định cũng theo đuổi mục tiêu này nhưng với đôi chút khác biệt, đó là tỉ lệ điện hóa của họ chỉ đạt xấp xỉ mốc trên thay vì "đặt hết trứng vào một rổ".

Infiniti hé lộ dàn xe mới

"Chúng tôi sẽ cho khách hàng lựa chọn hướng đi mà họ muốn phù hợp với lối sống của mình", thương hiệu hạng sang thuộc Nissan nhấn mạnh.

Cách làm của Infiniti có phần giống Toyota/Lexus, tuy nhiên tập đoàn này còn mang tới nhiều hướng lựa chọn hơn cho khách hàng (chẳng hạn xe chạy nhiên liệu hydro) và tỉ lệ điện hóa của họ ngay cả khi đẩy mạnh đội hình xe điện cũng khó lòng vượt quá 50%.

Concept xe mới từ Infiniti

Một điểm đáng chú ý khác trong teaser của Infiniti là hình ảnh thoáng qua của một mẫu xe thuộc phân khúc coupe hoặc sedan với dáng đứng thấp thể thao cùng hệ thống đèn dạng điểm ảnh đặt thành dãy ngang khá lạ mắt phần nào gây liên tưởng tới Genesis G90 2022 vừa chào sân.

Hậu khai tử tại Việt Nam, Infiniti nhá hàng hàng loạt concept mới, chốt hướng đi giống Audi - Ảnh 3.

Ngoài ra, một bộ 3 xe mới cũng xuất hiện trong một khung hình hé lộ ít nhất 2 chiếc SUV mới đang được Infiniti ấp ủ, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại ta chưa thể nói trước được điều gì về chúng khi lướt qua cơ sở dữ liệu đăng ký bản quyền của Infiniti tại Bắc Mỹ/châu Âu không có thông tin gì đáng chú ý.

Hậu khai tử tại Việt Nam, Infiniti nhá hàng hàng loạt concept mới, chốt hướng đi giống Audi - Ảnh 4.
Hậu khai tử tại Việt Nam, Infiniti nhá hàng hàng loạt concept mới, chốt hướng đi giống Audi - Ảnh 5.

Ngay trước khi Infiniti hé lộ kế hoạch 10 năm, công ty mẹ Nissan cũng đã đăng đàn đẩy mạnh kế hoạch ra mắt 23 xe điện hóa mới trong đó có khá nhiều concept "Out" hứa hẹn sẽ được bật đèn xanh bao gồm một chiếc bán tải và 2 chiếc SUV.

Tham khảo: Motor1