Như thông tin đã đưa, Honda Việt Nam đã gây sóng gió cho thị trường xe ô tô trong nước khi liên tiếp có những chương trình giảm giá khuyến mãi cho các mẫu xe của mình trong tháng 8 và 9 vừa qua - đặc biệt tập trung vào mẫu xe crossover ăn khách là Honda CR-V - khiến nhiều khách hàng Việt đứng ngồi không yên bởi chưa bao giờ Honda CR-V rẻ đến như thế.

Và hiệu quả tất yếu của chương trình này chính là việc Honda Việt Nam đã nhanh chóng bán hết xe Honda CR-V ở hai phiên bản là 2.0 AT và 2.4 AT đặc biệt. Qua khảo sát thị trường xe ô tô vào chiều ngày 14/9/2017, các nhân viên kinh doanh của đại lý ô tô Honda cho biết hiện nay chỉ còn duy nhất phiên bản Honda CR-V 2.4AT đặc biệt với mức giá giao động từ 950-960 triệu VNĐ.

Trong khi đó, trên mạng xã hội vẫn liên tiếp nhận được những chia sẻ của khách hàng về việc đã đặt cọc mua xe Honda CR-V 2.0 và Honda CR-V 2.4 AT nhưng không có xe dù đã đặt cọc trước tiền. Các khách hàng đều được gợi ý mua lên phiên bản Honda CR-V 2.4 AT đặc biệt hoặc qua rút lại tiền cọc vì đại lý không có xe giao khách.

Hậu giảm giá, lộ tin Honda CR-V bản 7 chỗ về Việt Nam vào tháng 11/2017 - Ảnh 1.

Cá biệt, có khách hàng còn cho biết nhân viên kinh doanh của đại lý Honda ô tô còn gợi ý rằng có thể để cọc lại và chờ đến cuối năm Honda CR-V phiên bản 5+2 chỗ mới sắp về.

Ngay lập tức tiếp cận với nhiều nguồn tin trên thị trường, chúng tôi đã ghi nhận được sự thống nhất về việc Honda CR-V phiên bản 7 chỗ sắp về Việt Nam - cụ thể là sẽ được trưng bày ra mắt tại một số đại lý vào tháng 11/2017 tới đây và chính thức bán ra vào tháng 1/2018. Không chỉ có vậy, một đại diện của đại lý ô tô Honda còn cho biết Honda CR-V phiên bản 7 chỗ sắp về sẽ sở hữu động cơ 1.5L tích hợp hệ thống tăng áp.

Hậu giảm giá, lộ tin Honda CR-V bản 7 chỗ về Việt Nam vào tháng 11/2017 - Ảnh 2.

Honda CR-V phiên bản 7 chỗ với động cơ tăng áp hứa hẹn sẽ sớm về Việt Nam trong tháng 11/2017.

Như vậy, Honda CR-V phiên bản 7 chỗ sẽ sử dụng cùng động cơ 1.5L tăng áp tương tự mẫu xe sedan hạng C đắt tiền Honda Civic 1.5L Turbo. Và theo dự đoán thì giá bán của Honda CR-V phiên bản 7 chỗ sẽ không dưới 950 triệu VNĐ.

Hiện nay vẫn chưa rõ Honda Việt Nam sẽ phân phối Honda CR-V phiên bản 7 chỗ với bao nhiêu phiên bản. Chỉ có thể chắc chắn một điều rằng, thị trường xe ô tô Việt Nam sắp tới sẽ tiếp tục sôi động với sự xuất hiện của Honda CR-V phiên bản 7 chỗ cùng khối động cơ tăng áp và Honda CR-V sẽ tiếp tục đe doạ mạnh mẽ đến đối thủ truyền kỳ là Mazda CX-5.