Chiều 30/5 tại Hà Nội, hãng xe điện PEGA đã tổ chức sự kiện bàn giao xe và tri ân những khách hàng đã mua xe/đặt cọc sản phẩm PEGA-S đợt đầu tiên. Bỏ qua những phát biểu đề cao sản phẩm "tốt nhất thế giới" với sự tự tin vốn có từ phía các lãnh đạo của hãng xe Việt, thông tin quan trọng nhất với khách hàng là giá bán và những ưu đãi hiện tại.   

Hậu đổi tên, xe máy điện PEGA nhái Honda SH hạ giá 5,5 triệu đồng, cho khách thử 7 ngày rồi trả lại nếu không ưng - Ảnh 1.

Cụ thể, mẫu xe PEGA-S hiện được bán với mức giá mới 27,9 triệu đồng, giảm 5 triệu đồng so với giá niêm yết 32,9 triệu đồng trước đó. Những khách hàng đã đặt cọc nhưng chưa thể nhận xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ được ưu đãi thêm 500.000 đồng và chỉ cần trả thẳng 27,4 triệu đồng để sở hữu xe.

Hãng xe Việt tuyên bố họ đang không có lãi khi áp dụng chương trình ưu đãi này. 

Hậu đổi tên, xe máy điện PEGA nhái Honda SH hạ giá 5,5 triệu đồng, cho khách thử 7 ngày rồi trả lại nếu không ưng - Ảnh 2.

PEGA đồng thời cho biết họ cho phép khách hàng dùng thử xe 7 ngày và hoàn toàn có thể trả lại sản phẩm nếu cảm thấy không ưng ý. Tuy nhiên, khi vấp phải câu hỏi "sẽ dùng thử thoải mái thế nào khi không có biển số để chạy ra đường" thì PEGA dường như chưa có sự chuẩn bị và hướng khách hàng tới việc "trải nghiệm trong nhà". 

Về sản phẩm, phiên bản PEGA-S được giới thiệu tại sự kiện đã được nâng cấp một số chi tiết so với phiên bản PEGA eSH ra mắt trước đó. PEGA-S sở hữu đầu xe nhẹ hơn, góc lái mở rộng. Tay phanh được nâng cấp với lực phanh hiệu quả hơn. Hệ thống ECU của xe cũng được tinh chỉnh để xe tăng tốc tốt hơn. Chiều cao yên xe được hạ từ 780mm xuống 760mm để phù hợp với thể trạng của người Việt. Hệ thống đèn xe là chi tiết cuối cùng được cải tiến với độ sáng và góc chiếu theo đúng tiêu chuẩn của cục đăng kiểm Việt Nam.

Hậu đổi tên, xe máy điện PEGA nhái Honda SH hạ giá 5,5 triệu đồng, cho khách thử 7 ngày rồi trả lại nếu không ưng - Ảnh 4.

PEGA-S là mẫu xe được đổi tên từ PEGA eSH gây tranh cãi trước đây. Ông Đoàn Linh, CEO hãng xe điện PEGA, từng khẳng định sản phẩm của mình học theo thiết kế của Honda SH, nhưng đẹp và hiệu quả hơn so với ông vua xe tay ga tới từ Nhật Bản. Thậm chí, trong bài phát biểu của mình, ông liên tục dùng những thuật ngữ mang tính "nhất thế giới" nhưng không đưa ra những so sánh và dẫn chứng cụ thể.