Hành trình từ trái tim miền Tây 2019 đã bước sang ngày cuối cùng. Trong 17 ngày rong ruổi miền Tây, những chiếc Range Rover vẫn bon bon trên mọi nẻo đường mà không gặp bất cứ trục trặc nào xảy xa. Cả đoàn tiếp cận những điểm trao sách một cách an toàn, cho dù đường sá có khó khăn như thế nào.

Để có được một hành trình thuận lợi như vậy cần có sự phối hợp ăn ý của các thành viên trong đoàn, không chỉ trên đường mà còn trước khi bắt đầu và sau khi kết thúc những chặng đường mỗi ngày.

Hành trình từ trái tim miền Tây không gặp bất cứ trục trặc nào và đây là lời lý giải từ những tài xế Range Rover - Ảnh 1.

Theo chia sẻ của một tài xế cầm lái Range Rover, mỗi chiếc xe đều có một biên bản kiểm tra kỹ thuật nghiêm ngặt với 17 hạng mục được đề ra. Nước, đường ống nước, nhớt động cơ, dầu trợ lực, dầu phanh, bố phanh, áp suất lốp, có đinh cắm ở lốp không, điều hoà, trình trạng động cơ, xăng lửa, hộp số, đèn/còi/gạt mưa, phuộc, hệ thống nâng hạ phuộc, nước rửa kính và chạy thử là những hạng mục mà các tài xế phải kiểm tra trước khi lên đường. Bởi vậy, chiếc xe nào cũng trong tình trạng hoàn hảo trước và sau chuyến đi.

Hành trình từ trái tim miền Tây không gặp bất cứ trục trặc nào và đây là lời lý giải từ những tài xế Range Rover - Ảnh 2.

Ngoài ra, trên đường đi, mọi người liên tục nhận được thông báo từ xe dẫn đoàn thông qua bộ đàm. Mỗi chiếc xe có một bộ đàm. Các tài xế liên lạc với nhau để những chiếc xe di chuyển thành đoàn theo thứ tự và biết được những chướng ngại phía trước để sẵn sàng xử lý.

Cuốn sổ tay là một món đồ nhỏ nhưng vô cùng quan trọng. Mỗi cuốn sổ đều có lịch trình chi tiết, để các thành viên trên mỗi chiếc xe nắm được. Do đó, không có tình trạng lạc đường hay tách đoàn xảy ra.

Vật dụng giúp các tài xế và cả những thành viên khác trong đoàn luôn tỉnh táo và sáng khoái là cà phê. Món đồ "của nhà trồng được" có trên tất cả những chiếc xe của Trung Nguyên Legend, không chỉ phục vụ thành viên đoàn mà còn là những phần quà ở mỗi điểm dừng chân.

Hành trình từ trái tim miền Tây không gặp bất cứ trục trặc nào và đây là lời lý giải từ những tài xế Range Rover - Ảnh 3.

Hành trình khoảng 2.500 km đi xuyên miền Tây đã kết thúc tốt đẹp. Những cuốn sách được trao đi, đoàn nhận lại là tình cảm của những người đón nhận. Những chiếc Land Rover Range Rover và Lexus LX470 đã làm tốt nhiệm vụ đưa cả đoàn đi đến nơi, về đến chốn.

Hành trình từ trái tim miền Tây không gặp bất cứ trục trặc nào và đây là lời lý giải từ những tài xế Range Rover - Ảnh 4.