Hành trình 2 tháng mổ xẻ Toyota Land Cruiser Prado 2011 để dọn và nâng đời 2018 với chi phí hơn 300 triệu đồng - Ảnh 1.

Chiếc Toyota Land Cruiser được chủ xe mua lại dưới dạng đã qua sử dụng, sản xuất năm 2010 và thuộc đời 2011. Xe đã lâu không dùng nên phủ bụi khá nhiều.

Mặc dù vỏ ngoài vẫn còn tương đối mới, chủ xe vẫn quyết định tháo toàn bộ xe để dọn lại từ đầu. Phần khung xe được tháo rời. Động cơ cũng được nhấc hết ra ngoài.

Nhấc phần khung ra mới thấy dấu hiệu hao mòn theo thời gian. Người thợ phải vệ sinh lại toàn bộ khung gầm, bao gồm việc tẩy đất, cát, bụi bẩn và đánh sạch để chuẩn bị sơn lại hoàn toàn.

Gầm xe sau khi được vệ sinh bắt đầu được đưa vào sơn. Thợ sơn phủ nhiều lớp lên để đảm bảo độ bám dính và độ bền theo thời gian. Trục xe và hệ thống treo cũng được xử lý lại. Chủ xe cho biết chi tiết nào gỉ phải thay mới, kể cả con ốc.

Tiếp theo khung gầm là đến khung vỏ được xử lý. Xe đã được tháo sạch chỉ để lại nguyên phần vỏ để những người thợ đánh lại, chuẩn bị cho quá trình sơn.

Vỏ xe được sơn màu xanh rêu kiểu quân đội, có ánh vàng khi gặp nắng. Sau khi sơn xong, phần vỏ được gá trước lên khung gầm.

Cùng lúc đó, các chi tiết nội thất cũng được tháo rời để làm mới. Từng bộ phận nhỏ nhất được tháo ra, từ ốp nhựa cho đến những miếng ốp gỗ nhỏ.

Các bộ phận mới được ướm lên xe sau khi sơn xong. Đây là công đoạn dọn xe cuối cùng.

Hành trình 2 tháng mổ xẻ Toyota Land Cruiser Prado 2011 để dọn và nâng đời 2018 với chi phí hơn 300 triệu đồng - Ảnh 9.

Chiếc Land Cruiser Prado 2011 lột xác thành 2018 sau khi hoàn thiện.

Khó có thể nhận ra chiếc xe độ từ đời 2011 lên 2018 nếu chỉ nhìn bên ngoài. Việc giữ thiết kế theo năm tháng của những dòng Land Cruiser khiến mẫu xe này trở nên dễ "lên đời" hơn.

Nắp ca-pô, tai xe và cản trước (bao gồm lưới tản nhiệt) cùng cản sau của đời 2018. Đèn độ nguyên bộ mẫu Land Cruiser Prado 2018 với hệ thống chiếu sáng LED. Đèn hậu mới. Vành xe đổi sang mẫu mới với kích thước 18 inch (trước đây là 17 inch). Xe còn được lắp thêm camera 360 độ.

Nội thất có thêm ghế Lexus RX330 chỉnh điện 10 hướng bên lái và 4 hướng bên phụ. Màn hình giải trí thay mới. Hệ thống loa cũng được độ lại. Đề nổ bằng nút bấm là chi tiết mới. Những chi tiết nhựa và ốp gỗ được phục hồi hoàn toàn.

Ảnh: LEDtech, Trần Đức