Chiều qua, cơn mưa lớn đã khiến cho các tuyến đường của TP HCM bị ngập nặng, khiến cho giao thông trở nên hỗn loạn. Theo thống kê nhanh của PTI, chỉ tính đến 9h sáng ngày hôm nay, PTI đã tiếp nhận và hỗ trợ cho 130 khách hàng bị tổn thất, đa phần là tổn thất liên quan đến tình trạng ô tô bị ngập nước. Toàn bộ 50 giám định viên của PTI đã hoạt động liên tục để hỗ trợ khách hàng hạn chế tổn thất từ chiều hôm qua.

Đến sáng nay, tình trạng tổn thất của các chủ xe vẫn tiếp tục tăng nhanh do nhiều xe vẫn bị mắc kẹt trong bãi. Theo đại diện của PTI, số lượng xe bị tổn thất tăng đột ngột nên các đơn vị cung cấp dịch vụ cứu hộ đều đang quá tải. Nhiều xe ô tô, đặc biệt là các xe đang để trong bãi gửi, vẫn chưa thể được kéo về gara sửa. Do đó, đến chiều nay, chắc chắn số lượng xe bị tổn thất sẽ tiếp tục tăng cao. Đội xe cứu hộ của PTI đang hoạt động hết tốc lực để hỗ trợ nhanh và tốt nhất cho khách hàng.

Trận lụt lớn không chỉ gây tổn thất đến ô tô mà còn gây thiệt hại rất lớn đến nhà cửa và tài sản. Thống kê nhanh của một số doanh nghiệp bảo hiểm, đã có hàng chục doanh nghiệp thông báo tổn thất, trong đó, có những doanh nghiệp ước tổn thất đến hơn 10 tỷ đồng. Trong sáng nay, PTI đã trực tiếp cử cán bộ đến hỗ trợ cho một số doanh nghiệp tổn thất do bị nước tràn vào nhà xưởng. Các doanh nghiệp bị thiệt hại nặng nề nhất thường là doanh nghiệp về gỗ, giấy, bông, vải sợi…

Đại diện PTI cho biết, để giảm thiểu tốn thất, khách hàng nên thông báo ngay tình trạng thiệt hại thông qua tổng đài hỗ trợ để các doanh nghiệp bảo hiểm nhanh chóng hỗ trợ khắc phục. Càng để ngập lâu trong nước thì xe và tài sản càng bị hỏng hóc nghiêm trọng, khiến cho việc sửa chữa, khắc phục sẽ khó khăn hơn.

Theo Diễn đàn Doanh nghiệp