Hàng trăm chiếc Maserati và Fiat mới toanh cháy rụi tại cảng

Theo tờ Savona News, sự việc xảy ra vào sáng sớm ngày 30/10 vừa qua. Thời điểm đó, vùng bờ biển Savona đang chịu ảnh hưởng của bão mạnh khiến mực nước biển dâng lên và nhấn chìm 2 kho để xe với hàng trăm xe mới đang chờ ngày xuất khẩu.

Nước biển ngập vào trong khoang động cơ và tiếp xúc với ắc quy bên trong làm sinh ra chuỗi phản ứng khiến ắc quy phát nổ. Gió mạnh từ cơn bão cũng tiếp tay cho sự lây lan của ngọn lửa và rất nhanh chóng tình huống trở nên không thể kiểm soát với hàng trăm chiếc xe mới toanh bị nhấn chìm trong ngọn lửa hung hãn.

Hàng trăm chiếc Maserati và Fiat mới toanh cháy rụi tại cảng

Phần lớn trong số hàng trăm xe nói trên là xe sang Maserati đang chuẩn bị xuất khẩu sang Trung Đông. Ngoài ra một kho Fiat 500L hoàn toàn mới cũng bị thiêu rụi cùng các xe đang đỗ gần đó. Ngọn lửa khổng lồ chỉ bị kiểm soát bởi sự nỗ lực của 4 đội cứu hỏa được điều tới hiện trường.

Rừng xe phế liệu khổng lồ sau vụ cháy cảng Savona, Italia

Trước đó chỉ 1 tuần, cảng Savona đã bị cháy một lần khiến tòa nhà điều hành bị thiêu rụi và địa phương này buộc phải huy động tới 14 đội cứu hỏa khác nhau tới dập lửa. Đây cũng được cho là lý do mà lô hàng Maserati chưa thể chuyển đi luôn dẫn tới sự việc không may mắn lần này.

Tham khảo: Carscoops