Đang có mặt tại triển lãm Geneva 2019, Battista mang thiết kế đặc sệt chất Ferrari – một điểm không có gì ngạc nhiên khi biết rằng Pininfarina đã thiết kế vô vàn các dòng xe Ferrari trong quá khứ, chẳng hạn như chiếc Sergio. Đầu xe thể thao gây ấn tượng với dải đèn LED chạy ngang vô cùng đặc biệt.

Hãng thiết kế xe cho VinFast giới thiệu xe đậm chất Ferrari hơn cả Ferrari - Ảnh 1.
Hãng thiết kế xe cho VinFast giới thiệu xe đậm chất Ferrari hơn cả Ferrari - Ảnh 2.

Chuyển dần về phía sau là buồng lái hình giọt nước mềm mại kết hợp cùng các đường nét uyển chuyển ngang hông. Đèn hậu dạng nổi được làm tách biệt với phần còn lại của đuôi xe, cánh gió chủ động tích hợp thêm phanh khí, la zăng 21 inch trọng lượng nhẹ đi kèm phanh gốm carbon 6 piston.

Hãng thiết kế xe cho VinFast giới thiệu xe đậm chất Ferrari hơn cả Ferrari - Ảnh 3.
Hãng thiết kế xe cho VinFast giới thiệu xe đậm chất Ferrari hơn cả Ferrari - Ảnh 4.

Cabin xe thể hiện rõ ưu tiên cho người lái (nếu không muốn là chỉ 1 mình người lái) với vô lăng sợi carbon, bảng đồng hồ kỹ thuật số mini và 2 màn hình lớn 2 bên phụ trách hiển thị thông số kỹ thuật và thông tin giải trí. 2 màn hình tròn nhỏ 2 bên hiển thị thông tin của hộp số và chế độ lái. Ghế ngồi và táp lô sử dụng 3 chất liệu chủ đạo là da, nhôm và sợi carbon. Đèn nền nội thất giúp tăng vẻ ấm áp hoặc sang trọng tùy tông màu được sử dụng.

Hãng thiết kế xe cho VinFast giới thiệu xe đậm chất Ferrari hơn cả Ferrari - Ảnh 5.

Battista sử dụng cấu trúc khung thân liền khối làm bằng sợi carbon. Hệ thống truyền động ứng dụng 4 mô tơ điện cho tổng công suất 1.874 mã lực, 2.300 Nm mô-men xoắn đi kèm ắc quy 120 kWh do Rimac sản xuất cho phép xe vận hành 450 km liên tục. Xe có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong chưa đầy 2 giây và 0 lên 300 km/h trong 12 giây, tốc độ tối đa dao động ở mức 350 km/h.

Hãng thiết kế xe cho VinFast giới thiệu xe đậm chất Ferrari hơn cả Ferrari - Ảnh 6.

Battista sẽ bắt đầu được đưa vào sản xuất từ năm sau ở mức giới hạn 150 chiếc, chia đều cho các khách hàng ở Bắc Mỹ, châu Âu, châu Á và Trung Đông. Đây là mẫu xe đầu tiên của Pininfarina kể từ khi họ được hậu thuẫn trở thành 1 hãng siêu xe thực thụ từ vị trí trước giờ vốn chỉ là nhà thiết kế.

Automobili Pininfarina Battista

Pininfarina Battista ra mắt tại triển lãm Geneva 2019

Tham khảo: Carscoops