Pininfarina là studio đứng sau thiết kế của nhiều mẫu xe đình đám, ví dụ như Ferrari 458 Italia, Ferrari P4/5 hay Maserati GranTurismo. Nhưng sản phẩm của hãng không chỉ giới hạn ở các bản vẽ thiết kế xe hơi mà còn mở rộng sang các sản phẩm liên quan như buồng lái ảo dưới đây.

Hãng thiết kế xe cho VinFast bán buồng lái ảo dành cho đại gia giải trí mùa dịch - Ảnh 1.

Leggenda eClassic Simulator được Pininfarina nhờ RM Sotheby’s rao bán đấu giá với số tiền dự kiến thu về lên tới 164.000 USD.

Buồng lái ảo đang được rao bán dưới đây là 1 trong số 9 chiếc trên toàn thế giới được Pininfarina thiết kế và chế tác hoàn toàn thủ công, đi cùng mức giá không hề dễ chịu ngay cả với những chủ xe thể thao đẳng cấp.

Hãng thiết kế xe cho VinFast bán buồng lái ảo dành cho đại gia giải trí mùa dịch - Ảnh 2.

Có tên gọi Leggenda eClassic Simulator, buồng lái ảo này được Pininfarina hoàn thiện cùng đối tác The Classic Car Trust. Thiết kế bên ngoài buồng mô phỏng lại xe thể thao cổ điển Cisitalia 202 sản xuất trong thập niên 1940, và trải nghiệm phía sau tay lái cũng nhắm tới mục đích này.

Hãng thiết kế xe cho VinFast bán buồng lái ảo dành cho đại gia giải trí mùa dịch - Ảnh 3.

Bên trong "cabin xe" là ghế đơn cao cấp, bọc da Connolly, màn hình TV cong khổ lớn và đương nhiên là phần mềm trải nghiệm do chính hãng cung cấp. Mua buồng lái ảo này cũng giúp người dùng trở thành thành viên câu lạc bộ chơi xe cổ thực tế ảo trong 3 năm.

Hiện tại, Leggenda eClassic Simulator đang được Pininfarina nhờ RM Sotheby’s rao bán đấu giá với số tiền dự kiến thu về lên tới 164.000 USD, số tiền dư sức để người dùng mua về một chiếc Ferrari hay Lamborghini trên thị trường xe cũ.

Tham khảo: Motor1

Hãng thiết kế xe cho VinFast bán buồng lái ảo dành cho đại gia giải trí mùa dịch - Ảnh 5.