Theo Auto Express, Pininfarina – hãng thiết kế đã tự nâng tầm trở thành một hãng xe riêng từ năm ngoái, dự kiến mỗi năm sẽ ra mắt một dòng xe mới. Sau siêu xe Battista đã trình làng, Pininfarina đang gấp rút hoàn tất một dòng crossover hạng sang dự định cạnh tranh cùng Lamborghini Urus. Xe sẽ ra mắt toàn cầu vào giữa năm sau nhưng chỉ có thể mở bán vào 2021.

Tạm thời chưa có nhiều thông tin về mẫu xe này ngoại trừ việc giá xe "rất rẻ" (bởi nếu so với Battista ở mức tối thiểu 2,2 triệu USD/chiếc). Mức khởi điểm dự kiến xe rơi vào khoảng 320.000 USD.

Hãng thiết kế cho VinFast ra mắt xe riêng ngay năm sau, đấu Lamborghini Urus - Ảnh 1.

Pininfarina Battista

Khung gầm mà dòng tên này sử dụng được phát triển hoàn toàn mới bởi Pininfarina, Bosch Engineering và Benteler. Thương hiệu Italia chưa hé lộ nhiều về khung gầm này ngoại trừ tuyên bố của CEO Micheal Perschke hồi tháng 9 rằng nó "được chỉnh sửa đặc biệt để nhắm tới 2 hạng mục sang trong và hiệu suất kết hợp cùng công nghệ điện hóa".

Ảnh phác thảo của họ khi đó cho thấy khung gầm trên sử dụng ắc quy gắn dưới sàn và mô tơ điện riêng cho mỗi trục. Ắc quy sử dụng là loại 100 – 125 kWh, tầm hoạt động tối đa dao động trong mức 600 km.

Hãng thiết kế cho VinFast ra mắt xe riêng ngay năm sau, đấu Lamborghini Urus - Ảnh 2.

Hiện Pininfarina cũng đang tìm kiếm đối tác lắp ráp mẫu xe này cho mình để mở bán đại trà (hãng không có dây chuyền riêng, Battista được lắp ráp thủ công ở mức cực kỳ hạn chế).

Tham khảo: Carscoops

Hãng thiết kế cho VinFast ra mắt xe riêng ngay năm sau, đấu Lamborghini Urus - Ảnh 3.