Trong tuyên bố chung với Tập đoàn phát triển bất động sản công nghiệp WHA Group của Thái Lan, BYD thông báo đã hoàn tất việc ký kết thỏa thuận mua 96 ha đất ở tỉnh Rayong cho việc xây dựng nhà máy.

Hãng ô tô Trung Quốc sẽ bắt đầu bán xe điện ở Thái Lan vào năm 2024 - Ảnh 1.

Dự án sản xuất xe điện trị giá gần 500 triệu USD đã được Uỷ ban Đầu tư Thái Lan thông qua vào tháng trước. Nhà sản xuất xe điện lớn nhất Trung Quốc đặt mục tiêu bán 10.000 chiếc tại Thái Lan và xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á khác, thậm chí vươn tới cả thị trường châu Âu.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch WHA Group - David Nardone nhấn mạnh các công ty ô tô và sản xuất hàng hàng tiêu dùng của Trung Quốc quan tâm đầu tư hơn vào Thái Lan do phải đối mặt với chi phí sản xuất gia tăng và các hạn chế đi lại trong nước.

Nhà máy sắp được xây dựng ở Thái Lan là nhà máy mới nhất trong số hơn 30 nhà máy khác đã được thiết lập ở Mỹ, Brazil và Ấn Độ, nhằm sản xuất sản phẩm chạy hoàn toàn bằng điện Atto 3. Tổng giám đốc BYD khu vực châu Á-Thái Bình Dương Liu Xueliang cho biết công ty cũng đang cân nhắc việc sản xuất pin và phụ tùng theo nhu cầu.

Chính phủ Thái Lan mong muốn số lượng xe ô tô điện được xuất xưởng đạt khoảng 700.000 chiếc vào năm 2030, chiếm 30% tổng sản lượng ô tô.

Nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á là cơ sở sản xuất và xuất khẩu ô tô trong khu vực cho nhiều thương hiệu xe hàng đầu thế giới, bao gồm Toyota và Honda. Thời gian gần đây, Thái Lan đã đưa ra các ưu đãi bao gồm giảm thuế và trợ cấp để thu hút các nhà sản xuất xe điện và kích cầu tiêu dùng trong nước.