Lần này, người anh em sinh đôi của Lamborghini Urus được sản xuất bởi hãng xe tên là Huansu. Hãng xe này là sự kết hợp của hai công ty khác có tên là BAIC và Yinxiang Motorcycle Group. Phần lớn mẫu xe của Huansu đều được sử dụng những nền tảng của hãng xe BAIC vốn đã có mặt ở thị trường Việt Nam vài năm trở lại đây.

Hàng nhái của Lamborghini Urus bắt đầu lăn bánh trên phố - Ảnh 1.

Phiên bản nhái

Hàng nhái của Lamborghini Urus bắt đầu lăn bánh trên phố - Ảnh 2.

Phiên bản gốc

Phiên bản nhái của Lamborghini Urus tại Trung Quốc có tên tạm thời là C60. Đây là chiếc xe đầu tiên thuộc phân khúc X - Series của Huansu. Thậm chí, họ còn vạch ra hẳn một phân khúc SUV thể thao của họ. Chính vì vậy, khi nhìn ngang có thể hiểu tại sao mẫu xe này lại sở hữu thiết kế rất giống với Urus. Nhưng khi nhìn phần đuôi xe, nhiều người lại liên tưởng tới thiết kế của mẫu SUV Đức là Porsche Cayenne.

Chiều dài cơ sở của Huansu C60 là 2.815 mm, như vậy ngắn hơn mẫu xe Lamborghini Urus 187mm. Tuy vậy, C60 lại có tùy chọn giữa phiên bản 5 chỗ và phiên bản 7 chỗ thay vì chỉ có 5 chỗ như mẫu siêu SUV Ý.

Huansu C60 sử dụng động cơ xăng dung tích 2,0 lít tăng áp, tạo ra 195 mã lực. Con số này thấp hơn rất nhiều so với phiên bản Urus gốc với động cơ 650 mã lực. Giá bán của Huansu C60 cũng rẻ hơn rất nhiều, dao động khoảng 15.600 - 23.380 USD so với 490.000 USD của bản gốc tại thị trường Trung Quốc.

Huansu C60 sẽ được trình làng chính thức trong một thời gian ngắn sắp tới và rất có thể đây không phải chiếc xe duy nhất sẽ copy kiểu dáng của mẫu siêu SUV Urus.

Hàng nhái của Lamborghini Urus bắt đầu lăn bánh trên phố - Ảnh 3.
Hàng nhái của Lamborghini Urus bắt đầu lăn bánh trên phố - Ảnh 4.
Hàng nhái của Lamborghini Urus bắt đầu lăn bánh trên phố - Ảnh 5.
Hàng nhái của Lamborghini Urus bắt đầu lăn bánh trên phố - Ảnh 6.
Hàng nhái của Lamborghini Urus bắt đầu lăn bánh trên phố - Ảnh 7.
Hàng nhái của Lamborghini Urus bắt đầu lăn bánh trên phố - Ảnh 8.

Ảnh: Car News China