Hàng ngàn xe Nissan đang trôi dạt vô định trên Thái Bình Dương

Ảnh minh họa

Theo thông tin được Fox 2 đăng tải, tàu chuyên chở ô tô dài 198m có tên Sincerity Ace cùng ít nhất 3.500 chiếc xe Nissan mới toanh đã bốc cháy và sau đó "mất tích" từ hôm thứ 2 vừa rồi khi đang trên đường từ Nhật Bản tới Hawaii.

Nguyên nhân vụ cháy chưa được làm rõ. Hiện 16/21 thuyền viên đã được cứu sống, 4 người thiệt mạng và một người mất tích sau sự việc. Khu vực tàu gặp nạn quá xa và hoang vu và thường không có nhiều thuyền bè qua lại, do đó việc cứu hộ ban đầu gặp rất nhiều khó khăn.

3.500 xe Nissan trôi dạt vô định trên Thái Bình Dương

Sincerity Ace được hạ thủy vào năm 2009 với đơn vị phát triển và vận hành là tập đoàn đóng tàu Shoei Kisen Kaisha. Theo nguồn tin của Fox 2, trên tàu không chỉ có xe Nissan mà còn có nhiều loại phương tiện khác. Hiện, Sincerity Ace đang trôi dạt đâu đó cách bờ biển Honolulu, Hawaii 1.800 dặm về phía Đông Bắc.

Một phát ngôn viên Nissan sau đó đã xác nhận với Automotive News rằng có "ít nhất 3.500 xe" của hãng trên đó và hiện tình hình vẫn chưa có gì tiến triển thêm. Nếu coi giá trung bình của một chiếc xe Nissan xuất khẩu tạm ước tính là 25.000 USD, thương hiệu Nhật đã thiệt hại ít nhất 87,5 triệu USD từ sự việc lần này.

Tham khảo: Autonews/Fox News