Cập nhật 11:19 AM, Thứ tư Ngày 9, Tháng 8, 2017

A+ A A- Kiểu đọc sách

Hàng loạt ô tô đỗ hai bên đường bị đập phá vì chủ nhân tiếc tiền gửi xe trong sân bay khi đi nghỉ hè

Hàng loạt ô tô đỗ hai bên đường bị đập phá vì chủ nhân tiếc tiền gửi xe trong sân bay khi đi nghỉ hè

Không ít chiếc ô tô đỗ bên đường bị đập vỡ kính chắn gió hoặc kính cửa sổ trong khi chiếc khác bị viết chữ lên hoặc xịt lốp xe.

Tại khu vực dân cư gần sân bay Luton thuộc hạt Bedfordshire, Anh, hàng chục chiếc ô tô đỗ hai bên lề đường Holybush đã bị đập phá hoặc viết chữ lên kính. Hiện chưa rõ thủ phạm của những hành động phá hoại này.

Hàng loạt ô tô đỗ hai bên đường bị đập phá vì chủ nhân tiếc tiền gửi xe trong sân bay khi đi nghỉ hè - Ảnh 1.

Khu vực xảy ra sự việc rất gần với sân bay Luton.

Được biết, những chiếc ô tô đỗ này đỗ dàn hàng hai bên lề đường trong khi chủ nhân của chúng đang nghỉ hè ở một chân trời nào đó. Không phải 1 hay 2 ngày, những chiếc ô tô này đã đỗ ở đây đến 3 tuần chỉ vì chủ nhân tiếc tiền gửi xe trong sân bay. Có thể một số người dân địa phương vì không thể chịu đựng hơn được nữa nên đã quyết định dạy cho những chủ xe "keo kiệt" một bài học.

Hàng loạt ô tô đỗ hai bên đường bị đập phá vì chủ nhân tiếc tiền gửi xe trong sân bay khi đi nghỉ hè - Ảnh 2.

Những chiếc ô tô bị đập vỡ kính chắn gió hoặc kính cửa sổ.

Qua hình ảnh được đăng lên mạng, có thể thấy những chiếc ô tô, bao gồm cả xe sang như Range Rover, bị đập vỡ kính cửa sổ. Trong đó, có một chiếc xe thuộc sở hữu của một công ty chuyên dán kính cửa sổ đặt trụ sở ở London, Anh, lại bị viết dòng chữ "đồ ích kỷ" và "đây không phải chỗ đỗ xe của sân bay" màu trắng ở khắp nơi.

Hàng loạt ô tô đỗ hai bên đường bị đập phá vì chủ nhân tiếc tiền gửi xe trong sân bay khi đi nghỉ hè - Ảnh 3.

Có xe bị viết chữ "không tôn trọng người khác" và "đồ ích kỷ" lên kính cửa sổ.

Chiếc xe bị viết chữ kể trên đã đỗ bên đường trong thời gian hơn 2 tuần. Đến hôm chủ nhật, ngày 6/8, vừa qua, chiếc xe mới bị viết chữ lên kính. Cô Sarah Baldwin, một người dân sống trong khu vực là người phát hiện ra chiếc xe bị viết chữ này.

"Chủ nhân của những chiếc xe này chắc hẳn sẽ rất sốc khi trở về sau kỳ nghỉ. Bản thân tôi nghĩ hành động này có phần quá đáng", cô Baldwin cho biết.

"Tôi nghe nói người viết chữ lên chiếc xe không làm gì khác nữa. Một người nào đó khác đã đập vỡ kính cửa sổ. Những chỗ hỏng khác là do bọn trẻ gây ra", cô Baldwin tiết lộ thêm.

"Những chữ viết này có thể dễ dàng cọ sạch. Thế nhưng, dòng chữ này lại bật đèn xanh cho những hành động phá hoại khác", cô Baldwin kết luận.

Hàng loạt ô tô đỗ hai bên đường bị đập phá vì chủ nhân tiếc tiền gửi xe trong sân bay khi đi nghỉ hè - Ảnh 4.

Một chiếc Peugeot bị viết chữ "Keo kiệt đến mức không gửi xe trong sân bay. Không tôn trọng người dân" lên kính chắn gió sau.

Hàng loạt ô tô đỗ hai bên đường bị đập phá vì chủ nhân tiếc tiền gửi xe trong sân bay khi đi nghỉ hè - Ảnh 5.

Chiếc xe này thì bị viết dòng chữ "Không phải chỗ đỗ xe sân bay" lên kính chắn gió trước.

Anh Samir Hissaund, một nhà tư vấn IT 32 tuổi, sống trong khu vực khẳng định việc những chiếc xe đỗ trước cửa nhà mình là chuyện thường xuyên xảy ra. Một chiếc Ford Focus bị viết chữ lên kính hiện cũng đang đỗ bên ngoài nhà anh Hissaund.

"Chiếc xe đỗ ở đây từ 3-4 tuần trước. Mọi người thường đỗ xe trên phố khi đến sân bay. Bên ngoài những ngôi nhà ở khu này, lúc nào cũng có xe của người lạ đỗ trước cửa", anh Hissaund nói.

"Những trò phá hoại này thường xuyên xảy ra. Tôi đã nhìn thấy hơn 10 chiếc ô tô bị viết chữ lên. Dân ở khu này còn tự viết dòng chữ 'đây không phải chỗ đỗ xe sân bay' lên mặt đường", anh Hissaund chia sẻ.

Hàng loạt ô tô đỗ hai bên đường bị đập phá vì chủ nhân tiếc tiền gửi xe trong sân bay khi đi nghỉ hè - Ảnh 6.

Chiếc xe này bị xịt 2 lốp xe bên phải.

Ngoài việc bị đập vỡ kính cửa và viết chữ lên, có chiếc ô tô bị xịt lốp xe. Một số cư dân tại khu vực tin rằng thủ phạm của những hành động phá hoại này là "những đứa trẻ mặc áo có mũ trùm đầu".

Hàng loạt ô tô đỗ hai bên đường bị đập phá vì chủ nhân tiếc tiền gửi xe trong sân bay khi đi nghỉ hè - Ảnh 7.

Hàng loạt ô tô đỗ hai bên đường bị đập phá vì chủ nhân tiếc tiền gửi xe trong sân bay khi đi nghỉ hè - Ảnh 8.

Hàng loạt ô tô đỗ hai bên đường bị đập phá vì chủ nhân tiếc tiền gửi xe trong sân bay khi đi nghỉ hè - Ảnh 9.

Chỉ vì tiếc tiền gửi xe, chủ nhân của những chiếc ô tô này nhận lại hậu quả có thể đắt giá hơn.

Theo một người đàn ông sống trong khu vực, vấn đề nằm ở chỗ giá gửi xe ở sân bay quá đắt. Tuy nhiên, người đàn ông này cũng khẳng định không ai có quyền phá hoại xe của người khác. "Thật kinh khủng khi về nhà sau chuyến bay đường dài và thấy chiếc ô tô của mình bị đập phá và xì lốp", người đàn ông nêu ý kiến.

Hàng loạt ô tô đỗ hai bên đường bị đập phá vì chủ nhân tiếc tiền gửi xe trong sân bay khi đi nghỉ hè - Ảnh 10.

Người dân viết dòng chữ "Không đỗ xe" lên mặt đường như lời cảnh báo.

Hàng loạt ô tô đỗ hai bên đường bị đập phá vì chủ nhân tiếc tiền gửi xe trong sân bay khi đi nghỉ hè - Ảnh 11.

Có người dùng cọc tiêu chóp nón để ngăn ô tô đỗ trước nhà mình.

Khi biết những thông tin này, đại diện của lực lượng cảnh sát Bedfordshire khẳng định: "Chúng tôi chưa nhận được bất kỳ thông tin nào về những vụ phá hoại ở khu vực đường Hollybush của Luton trong thời gian gần đây. Chúng tôi hiểu việc đỗ xe bên đường sẽ khiến nhiều người dân bức xúc.

Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích người dân tự giải quyết vấn đề. Thay vào đó, người dân nên thông báo với chính quyền địa phương, nhất là những bên chịu trách nhiệm phạt vi phạm đỗ xe".

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!