Một nhân viên tư vấn bán hàng tại TP.HCM thông báo giá bán thực tế 6 dòng xe chủ lực của Kia. Theo đó, dòng Morning, Cerato, Rondo, Sorento, Optima và Sedona đều được giảm trực tiếp 2-20 triệu đồng. Thấp nhất là mức 2 triệu đồng của Kia Morning 1.25 Standard MT, trong khi biến thể 1.25 Standard At giữ nguyên giá bán. Biến thể 1.25 Deluxe và 1.25 Luxury giảm 3 triệu đồng.

Hàng loạt mẫu xe Kia bán dưới giá niêm yết tại đại lý trong tháng Ngâu, cao nhất 20 triệu đồng - Ảnh 1.

Bảng giá Kia tháng 7 của một nhân viên tư vấn bán hàng tại TP.HCM. Ảnh: Phạm Quý.

Mẫu sedan hạng C Cerato được áp dụng mức giảm 7,6-13,3 triệu đồng. Biến thể 1.6 Standard MT, 1.6 Standard AT và 1.6 Deluxe giảm lần lượt là 7,6 triệu đồng, 7,7 triệu đồng và 13,3 triệu đồng. Riêng biến thể 2.0 Premium giữ nguyên giá bán.

Giảm cao nhất là Kia Sedona với mức giảm 20 triệu đồng áp dụng cho biến thể 2.2 Deluxe D và 3.3 Luxury G. Biến thể 2.2 Luxury D giảm 15 triệu đồng. Còn lại, dòng Kia Optima giảm 8 triệu đồng, Kia Rondo giảm 6 triệu đồng và Kia Sorento giảm 10 triệu đồng cho tất cả biến thể.

Hàng loạt mẫu xe Kia bán dưới giá niêm yết tại đại lý trong tháng Ngâu, cao nhất 20 triệu đồng - Ảnh 2.

Mức giảm trên không phải quá lớn, nhưng đủ để khách hàng tiết kiệm được một khoản để chi trả cho việc đăng ký ra biển số sau khi mua xe. Không chỉ riêng Kia, một thương hiệu khác là Toyota vừa giảm giá bán niêm yết Vios, và giảm giá ở đại lý cho mẫu Corolla Altis và Fortuner.

Tháng Ngâu hay tháng Cô hồn - cách gọi khác của tháng 7 Âm lịch, là khoảng thời gian trong năm khiến rất nhiều người sợ hãi kiêng kỵ, đặc biệt là việc mua bán những tài sản lớn như nhà cửa, xe cộ...


Hàng loạt mẫu xe Kia bán dưới giá niêm yết tại đại lý trong tháng Ngâu, cao nhất 20 triệu đồng - Ảnh 3.