Hàng khủng Jeep Wrangler Rubicon 2018 về Việt Nam, khách có thể biến đổi xe tuỳ ý nhờ mui tặng kèm
Hàng khủng Jeep Wrangler Rubicon 2018 về Việt Nam, khách có thể biến đổi xe tuỳ ý nhờ mui tặng kèm - Ảnh 1.

Những chiếc Jeep Wrangler Rubicon đang được bán trong nước vẫn là đời cũ. Chiếc xe đang được đưa về Việt Nam thuộc thệ hế mới với rất nhiều thay đổi so với trước đây, từ thiết kế nội, ngoại thất tới kết cấu khung và động cơ. Theo dự kiến, chiếc xe sẽ cập cảng sau khoảng gần 1 tháng nữa.

Hàng khủng Jeep Wrangler Rubicon 2018 về Việt Nam, khách có thể biến đổi xe tuỳ ý nhờ mui tặng kèm - Ảnh 2.

Jeep Wrangler 2018 đã từng tạo nên tranh cãi bởi những nét thay đổi hiện đại. Thiết kế tổng thể vẫn vậy nhưng chi tiết xe có phần mềm mại bởi được bo tròn so với trước đây. Xe sử dụng đèn chiếu sáng LED với viền LED ban ngày hình tròn. Đèn hậu cũng tich hợp viền LED.

Hàng khủng Jeep Wrangler Rubicon 2018 về Việt Nam, khách có thể biến đổi xe tuỳ ý nhờ mui tặng kèm - Ảnh 3.

Chiếc Jeep về nước đợt này được trang bị vành 5 chấu kép với 2 màu tương phản, kích thước 17 inch, kết hợp lốp đa địa hình BF Goodrich All-Terrain T/A KO2. Cản trước điệu đà hơn ở khu vực lắp đèn sương mù nhưng vẫn đảm bảo khoảng sáng gầm xe lớn để lội nước. Xe vẫn vận hành được ở khu vực nước sâu tới 80 cm.

Hàng khủng Jeep Wrangler Rubicon 2018 về Việt Nam, khách có thể biến đổi xe tuỳ ý nhờ mui tặng kèm - Ảnh 4.

Nội thất Jeep Wrangler 2018 được thay đổi gần như hoàn toàn. Phong cách thiết kế và cả công nghệ đều hiện đại hơn. Vô-lăng sang hơn với ốp kim loại. Ghế và vô-lăng xe có sưởi. Hệ thống giải trí đến từ màn hình 8,4 inch, hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto. Đồng hồ cơ nhưng có màn hình màu lớn chính giữa.

Hàng khủng Jeep Wrangler Rubicon 2018 về Việt Nam, khách có thể biến đổi xe tuỳ ý nhờ mui tặng kèm - Ảnh 5.
Hàng khủng Jeep Wrangler Rubicon 2018 về Việt Nam, khách có thể biến đổi xe tuỳ ý nhờ mui tặng kèm - Ảnh 6.
Hàng khủng Jeep Wrangler Rubicon 2018 về Việt Nam, khách có thể biến đổi xe tuỳ ý nhờ mui tặng kèm - Ảnh 7.

Jeep vẫn duy trì khả năng tuỳ biến mui xe như trước. Chiếc xe bán cho khách Việt đợt này còn được tặng kèm mui mềm. Với Jeep, người sử dụng có thể lắp mui cứng, mui mềm, tháo mui và thậm chí tháo… cả mui lẫn cửa. Đó là khác biệt mà Jeep đem lại.

Tháo mui và cửa xe Jeep Wrangler Rubicon 2018. Video: Jim Hamby.

Hàng khủng Jeep Wrangler Rubicon 2018 về Việt Nam, khách có thể biến đổi xe tuỳ ý nhờ mui tặng kèm - Ảnh 9.

Động cơ Pentagram V6 dung tích 3,6 lít đã được nâng cấp, cho công suất 285 mã lực. Chiếc Jeep này được trang bị hộp số tự động 8 cấp. Hệ dẫn động 4 bánh linh hoạt và khả năng cài cầu bắt buộc phải có trên mẫu xe như Jeep Wrangler. Xe còn có công nghệ ngắt động cơ hiện đại (start/stop).

Hàng khủng Jeep Wrangler Rubicon 2018 về Việt Nam, khách có thể biến đổi xe tuỳ ý nhờ mui tặng kèm - Ảnh 10.

Trang bị an toàn trên xe có hệ thống hỗ trợ phanh tiên tiến, cân bằng điện tử, kiểm soát sức kéo, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, chống xoắn thân xe, kiểm soát áp suất lốp, camera lùi và túi khí trước.

Giá một chiếc Jeep Wrangler Rubicon 2018 phiên bản 4 cửa tại Mỹ rơi vào khoảng 44.000 USD, có thể dao động tuỳ option khách chọn.  

Ảnh: Nghĩa Trần