HST là phiên bản đặc biệt của mẫu xe Range Rover Sport, được trang bị động cơ hoàn toàn mới Ingenium với công suất 400 PS (394 mã lực) và mô-men xoắn 550 Nm. Đây là động cơ 6 xy-lanh, dung tích 3 lít, tăng áp.

Khả năng tăng tốc 0-100 km/h của Range Rover Sport HST là trong 6,2 giây. Vận tốc tối đa 225 km/h. Phiên bản Ranger Rover Sport động cơ V8 dung tích 5 lít có khả năng tăng tốc 0-100 km/h nhanh hơn khoảng 9 giây.

Hàng hot Range Rover Sport HST ra mắt nhưng Land Rover lại khiến khách Việt tiu nghỉu - Ảnh 1.

Để có được sức mạnh như vậy, hệ thống tăng áp sử dụng mô-tơ điện để có phản ứng công suất tức thì. Công nghệ mới cho khả năng quay liên tục tới tốc độ 120.000 vòng/phút trong 0,5 giây thông qua kết nối trực tiếp với van tiết lưu giúp loại bỏ độ trễ chân ga khi tăng tốc gần như hoàn toàn.

Bộ tăng áp cuộn đôi và hệ thống van biến thiên liên tục cũng giúp tăng sức mạnh động cơ. Thiết kế 6 xy-lanh hoàn toàn mới giúp tối ưu hoá hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu, giảm lượng khí thải. Những công nghệ giúp tăng hiệu suất này hoạt động song song cùng hệ thống truyền động mới Mild Hybrid.

Hàng hot Range Rover Sport HST ra mắt nhưng Land Rover lại khiến khách Việt tiu nghỉu - Ảnh 2.

Ông Nick Rogers, Giám đốc điều hành Kỹ thuật sản phẩm của Jaguar Land Rover, cho biết: "Động cơ 6 xy-lanh thẳng hàng vốn đã cho độ cân bằng tốt hơn so với động cơ V6 và động cơ Ingenium hoàn toàn mới của chúng tôi dựa trên lời hứa đó để tối ưu hóa hiệu quả trong mọi điều kiện vận hành."

Những công nghệ mới với hiệu suất động cơ đáng mơ ước đối với một cỗ máy dung tích 3 lít có lẽ sẽ khiến không ít khách hàng Việt muốn sở hữu. Tuy nhiên, theo công bố của Land Rover, phiên bản đặc biệt Range Rover Sport HST chỉ được sản xuất và bán tại một số thị trường cụ thể, trong đó không bao gồm Việt Nam.

Một số hình ảnh khác của Range Rover Sport HST:

Hàng hot Range Rover Sport HST ra mắt nhưng Land Rover lại khiến khách Việt tiu nghỉu - Ảnh 3.
Hàng hot Range Rover Sport HST ra mắt nhưng Land Rover lại khiến khách Việt tiu nghỉu - Ảnh 4.
Hàng hot Range Rover Sport HST ra mắt nhưng Land Rover lại khiến khách Việt tiu nghỉu - Ảnh 5.
Hàng hot Range Rover Sport HST ra mắt nhưng Land Rover lại khiến khách Việt tiu nghỉu - Ảnh 6.