Tối qua (30/8), một vụ tai nạn giao thông liên quan đến Tesla Model X đã xảy ra tại Nha Trang, Khánh Hòa. Theo lời một người có mặt tại hiện trường, người điều khiển chiếc Tesla có thể đã lái xe trong tình trạng say xỉn. Hiện chưa rõ thương vong về người trong vụ tai nạn.

Hàng hiếm Tesla Model X gặp nạn tại Nha Trang, có một chi tiết được cư dân mạng hết lời khen ngợi - Ảnh 1.

Tại hiện trường, chiếc Audi A6 và Vespa LX đã bị hư hỏng. Đặc biệt phía sau đuôi của chiếc Audi A6 biến dạng hoàn toàn. Trong khi đó, nhiều cư dân mạng lại dành lời khen ngợi cho độ cứng của mẫu SUV chạy điện Tesla Model X, bởi phần đầu xe chỉ móp méo nhẹ. 

Số lượng Tesla Model X hiện nay tại Việt Nam chỉ trên dưới 10 chiếc, trong đó rất ít xe có màu trắng. Xe gặp nạn thuộc phiên bản P100D, tức phiên bản cao cấp nhất. 

Hàng hiếm Tesla Model X gặp nạn tại Nha Trang, có một chi tiết được cư dân mạng hết lời khen ngợi - Ảnh 3.

Một chiếc Tesla Model X tại Việt Nam. Ảnh minh họa.

Tesla Model X P100D sử dụng động cơ điện sản sinh ra 762 mã lực và 1.072 Nm. Với công suất này, mẫu xe đến từ Mỹ chỉ cần 2,9 giây để cán mốc 100 km/h. Hệ thống pin của chiếc xe có thể đi được quãng đường lên tới 462 km chỉ với 1 lần sạc. Đồng thời, chiếc xe này có thể kéo tới hơn 2,2 tấn hàng ở phía sau.

Bên trong nội thất, gây ấn tượng với một màn hình kích thước 17 inch ở chính giữa bảng điều khiển được tích hợp toàn bộ các phím chức năng điều khiển xe thay vì bố trí các phím bấm vật lý như các mẫu xe thông thường. Phía sau vô-lăng là nơi đặt cần số và một màn hình LCD khác để hiện thỉ thông số của xe.

Hàng hiếm Tesla Model X gặp nạn tại Nha Trang, có một chi tiết được cư dân mạng hết lời khen ngợi - Ảnh 4.

Khoang nội thất của Tesla Model X.

Một chiếc Tesla Model X P100D từng được doanh nghiệp tư nhân trong nước nhập về với mức giá hơn 9 tỷ đồng (chưa bao gồm phí ra biển số).

Ảnh: Facebook

Hàng hiếm Tesla Model X gặp nạn tại Nha Trang, có một chi tiết được cư dân mạng hết lời khen ngợi - Ảnh 5.