Suzuki XL7 đang là cái tên "hot" tại Việt Nam bởi là mẫu SUV hạng B phổ thông hoàn toàn mới sắp ra mắt. Tuy nhiên, một chiếc xe cùng tên đang được chào bán trên thị trường ô tô cũ lại thuộc phân khúc khác hoàn toàn và không liên quan gì tới mẫu xe sắp ra mắt. Chiếc xe thuộc đời 2008 và được sản xuất vào năm 2007.

Hàng hiếm Suzuki XL7 bán lại giá ngang Kia Morning tại Việt Nam: SUV 7 chỗ to như Ford Explorer, nhiều trang bị hiện đại, nhập Canada - Ảnh 1.

Thực chất, Suzuki từng có một mẫu xe có tên gọi là XL7 trước đây. Đây là một mẫu SUV tầm trung, có kích thước tương đương mẫu Ford Explorer. Xe ra mắt từ năm 1998 và ngừng sản xuất vào năm 2009. Mẫu xe này ban đầu có tên là Suzuki XL-7 nhưng sau đổi thành Suzuki XL7 - cái tên dễ gây nhầm lẫn với một mẫu xe mới sắp bán ra thị trường.

Chiếc Suzuki XL7 đang được chào bán được sản xuất vào năm 2007. Biển 4 số Thủ đô vẫn được giữ nguyên dù xe đã đổi chủ. Theo đồng hồ công-tơ-mét, xe đã lăn bánh khoảng 120.000 km. Theo chia sẻ của người bán, chiếc XL7 này thuộc hàng hiếm. Số lượng xe trên toàn Việt Nam chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Suzuki XL7 2007 có kích thước lớn hơn rất nhiều mẫu xe cùng tên ra mắt vào năm 2020. Các chiều dài x rộng x cao của xe lần lượt là 5.009 x 1.834 x 1.750 mm. Trục cơ sở 2.855 mm.

Thế hệ XL7 này được Suzuki bắt tay với GM sản xuất nên thiết kế xe cũng có chất cơ bắp. Cụm đèn chiếu sáng trước lớn với công nghệ halogen. Đèn sau cũng là bóng sợi đốt. Bộ vành 5 chấu đơn có kích thước 16 inch. Bộ lốp Michelin kích thước 245/70R16 vẫn còn khá mới.

Hàng hiếm Suzuki XL7 bán lại giá ngang Kia Morning tại Việt Nam: SUV 7 chỗ to như Ford Explorer, nhiều trang bị hiện đại, nhập Canada - Ảnh 3.

Nội thất xe đã có dấu hiệu đi xuống theo thời gian, thể hiện rõ các chi tiết da. Điều này khó tránh khỏi với một chiếc xe có tuổi đời gần 13 năm. Chủ xe đã trải sàn và ốp da lưng ghế. Ngoài ra, các chi tiết khác giữ nguyên bản.

Chiếc xe sản xuất năm 2007 đã có một số trang bị khá hiện đại như ghế bọc da, ghế lái chỉnh điện, hàng ghế trước có thông gió, vô-lăng bọc da, tích hợp nút bấm ga tự động (Cruise Control), điều hoà tự động, cửa sổ trời... Hệ thống giải trí đơn giản với đầu CD. Khoang cabin bố trí 7 chỗ ngồi rộng rãi.

Hàng hiếm Suzuki XL7 bán lại giá ngang Kia Morning tại Việt Nam: SUV 7 chỗ to như Ford Explorer, nhiều trang bị hiện đại, nhập Canada - Ảnh 8.

Động cơ của xe là máy V6 dung tích 3,5 lít, cho công suất 252 mã lực, kết hợp số tự động 5 cấp. Phiên bản đang được bán có hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Trang bị an toàn cơ bản khá đầy đủ với hỗ trợ phanh (ABS, EBD), cân bằng điện tử

Chiếc Suzuki XL7 đã qua sử dụng này đang được chào bán với giá 370 triệu đồng - mức giá tương đương Kia Morning phiên bản tầm trung.

Hàng hiếm Suzuki XL7 bán lại giá ngang Kia Morning tại Việt Nam: SUV 7 chỗ to như Ford Explorer, nhiều trang bị hiện đại, nhập Canada - Ảnh 10.