Lamborghini Sesto Elemento chỉ được sản xuất đúng 20 chiếc trên toàn thế giới và đi kèm mức giá bán 2,2 triệu USD. Cũng chính vì thế mà rất nhiều nhà sưu tập trên toàn thế giới quyết tâm chi ra số tiền cao hơn mức giá xuất xưởng để có sự phục vụ của "siêu bò" cực hiếm và đắt đỏ này.

Hàng hiếm Lamborghini Sesto Elemento rao bán 59 tỷ Đồng - Ảnh 1.

Hàng hiếm Lamborghini Sesto Elemento rao bán 59 tỷ Đồng tại Dubai.

Hàng hiếm Lamborghini Sesto Elemento rao bán 59 tỷ Đồng - Ảnh 2.

Trên toàn thế giới chỉ có đúng 20 chiếc Lamborghini Sesto Elemento được sản xuất với mức giá bán 2,2 triệu USD.

Mới đây một đại lý tại Dubai vừa cho lên sàn 1 trong số 20 chiếc Lamborghini Sesto Elemento với mức giá cao hơn 400.000 USD giá xuất xưởng. Có thể thấy, với giới mê xe mức giá bị "đội" ở trên có thể mua được một chiếc Lamborghini Aventador "đập hộp".

Tuy nhiên với giới nhà giàu triệu phú thì mọi chuyện lại khác khi Lamborghini Sesto Elemento được sản xuất hạn chế và rất "khan hàng" để có thể mua được.

Hàng hiếm Lamborghini Sesto Elemento rao bán 59 tỷ Đồng - Ảnh 3.

Nội thất chiếc Lamborghini Sesto Elemento rao bán 2,6 triệu USD.

Theo giới thạo tin, chiếc Lamborghini Sesto Elemento được cho mang số thứ tự 20 đã được bán đấu giá lên tới 3 triệu USD tương đương 68 tỷ Đồng. Vì thế, mức giá rao bán 2,6 triệu USD tương đương 59 tỷ Đồng của đại lý siêu xe Dubai được cho là "món hời".

Lamborghini Sesto Elemento đi kèm bộ khung liền thân bằng sợi carbon. Bên cạnh đó là thân vỏ bằng nhựa gia cố sợi carbon CFRP, tương tự trục truyền động. Chưa hết, siêu xe này còn đi kèm vành la-zăng bằng sợi carbon, hệ thống phanh gốm-carbon và ống xả làm từ hợp chất thủy tinh-gốm tiên tiến. Tất cả kết hợp lại giúp Lamborghini Sesto Elemento chỉ nặng đúng 999 kg.

Hàng hiếm Lamborghini Sesto Elemento rao bán 59 tỷ Đồng - Ảnh 4.

"Trái tim" của Lamborghini Sesto Elemento là khối động cơ V10, hút khí tự nhiên, dung tích 5,2 lít, sản sinh công suất tối đa 562 mã lực và mô-men xoắn cực đại 398 lb-ft. Những con số này nghe có vẻ không nhiều so với tiêu chuẩn hiện nay. Tuy nhiên, động cơ vẫn giúp Lamborghini Sesto Elemento tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,5 giây và đạt vận tốc tối đa hơn 300 km/h.

Ngoài ra, Lamborghini Sesto Elemento còn sở hữu tỷ lệ công suất/trọng lượng chỉ 1,7 kg/mã lực cực ấn tượng. Sức mạnh được truyền tới cả 4 bánh thông qua hộp số E-Gear 6 cấp.