Prius là hàng hiếm tại Việt Nam, còn Prius C thuộc hàng siêu hiếm. Một chiếc Toyota Prius C được bắt gặp tại một căn hầm trong tình trạng phủ nhiều bụi. Dường như chủ xe lâu ngày chưa sử dụng. Xe đã ra biển trắng.

Hàng độc Toyota Prius C xuất hiện tại Việt Nam: Xe tiền tỷ nhưng tình trạng gây xót xa - Ảnh 1.

Phiên bản Prius C được thiết kế theo phong cách crossover và có diện mạo khác biệt hoàn toàn so với Prius thường. Gầm xe và viền hốc bánh được sơn đen để tạo cảm giác như xe gầm cao. Prius C là tên gọi quốc tế, còn tại Nhật Bản, xe được đặt tên là Aqua. Chữ C trong Prius là chữ cái đầu tiên trong chữ Crossover.

Chiếc Toyota Prius C là bản nâng cấp facelift mới nhất cho năm 2018 và lần đầu mở bán vào năm 2017. Điểm phân biệt giữa bản mới và bản cũ là phần đầu và đuôi. Đèn xe có thiết kế điệu đà hơn. Lưới tản nhiệt nhỏ hơn trước và được tách ra làm 2 phần trên/dưới thay vì liền một mảng lớn như trước. Hông xe không có sự thay đổi đáng kể. Vành xe có kích thước 16 inch.

Nội thất Prius C không hoàn toàn giống Prius. Toyota giữ kiểu thiết kế 2 tầng màn hình trên cả 2 mẫu Prius. Trên Prius C, vô-lăng và cụm màn hình trung tâm được thiết kế lại. Màn hình trên Prius C bản cao cấp nhất có kích thước chỉ 6,1 inch vẫn nhỏ hơn nhiều so với loại "máy tính bảng" 11,6 inch trên Prius. Xe được bố trí 5 chỗ ngồi.

Động cơ của chiếc xe là loại hybrid lai xăng điện. Động cơ xăng dung tích 1,5 lít kết hợp mô-tơ điện 0,9 kWh, cho tổng công suất 99 mã lực. Hộp số là loại tự động vô cấp CVT. Prius C là mẫu xe được đánh giá nằm top tiết kiệm nhiên liệu tại Mỹ và được người dân tại đây ưa chuộng trong những ngày đầu xe mở bán. Theo số liệu của EPA, chiếc xe chỉ tiêu thụ khoảng 4,9 lít xăng/100 km khi đi phố.

Tại thị trường Mỹ, Prirus C có giá rẻ và bán tương đối chạy. Giá khởi điểm của mẫu xe này khoảng hơn 20.600 USD (khoảng 480 triệu đồng). Khi nhập về Việt Nam, cộng thêm các khoản thuế, phí, giá xe lên tới con số tiền tỷ.

Hàng độc Toyota Prius C xuất hiện tại Việt Nam: Xe tiền tỷ nhưng tình trạng gây xót xa - Ảnh 4.