Giờ đây, Mazda CX-9 có thể quay trở lại sau một thời gian dài vắng bóng nếu có người "chịu chơi" đặt xe qua doanh nghiệp ngoài. Một doanh nghiệp chuyên nhập khẩu xe tại Hà Nội mới đây đã chào bán tới mẫu Mazda CX-9 2021 - SUV đầu bảng của thương hiệu Nhật Bản. Mức giá cụ thể được đơn vị nhập khẩu này đưa ra là hơn 4 tỷ đồng, tương đương giá một chiếc Volvo XC90.

Theo chia sẻ của đơn vị nhập khẩu, nếu có khách hàng đặt mua, xe sẽ mất khoảng 2 tháng để về Việt Nam. Ngoài ra, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn phiên bản, màu sơn, "option" theo đúng ý bản thân nhưng thời gian chờ xe sẽ kéo dài hơn đôi chút.

Hàng chính hãng bị khai tử, Mazda CX-9 nhập tư chào hàng khách Việt với giá 4 tỷ đồng ngang ngửa Volvo XC90 - Ảnh 1.

Phiên bản 2021 hiện thuộc thế hệ thứ hai và là bản nâng cấp mới nhất hiện nay. Trước đây, thế hệ đầu của mẫu xe này cũng từng được bán chính hãng tại Việt Nam với mức giá khoảng 1,9 tỷ đồng. Đến năm 2016, thế hệ mới về nước với mức giá khoảng 2,15 tỷ đồng nhưng sau đó gần như biến khỏi thị trường xe trong nước do doanh số quá thấp.

So với "đàn em" Mazda CX-8 đang bán tại Việt Nam, CX-9 có kích thước lớn hơn, lần lượt 5.064 x 1.968 x 1.752 mm (DxRxC), chiều dài trục cơ sở đạt mức 2.928mm. Xe cũng sở hữu cấu hình 7 chỗ.

Đường nét thiết kế ở ngoại thất và nội thất CX-9 cũng khá giống với CX-8 khi áp dụng ngôn ngữ thiết kế Kodo quen thuộc. Đầu xe nổi bật với lưới tản nhiệt cỡ lớn dạng nan ngang và cụm đèn pha LED tiêu chuẩn. Những đường gân mềm mại, chắn bùn tròn trịa và đường viền cửa sổ khí động học cũng là điểm nhấn trong thiết kế của Mazda CX-9 thế hệ mới.

Hàng chính hãng bị khai tử, Mazda CX-9 nhập tư chào hàng khách Việt với giá 4 tỷ đồng ngang ngửa Volvo XC90 - Ảnh 2.

Bên trong nội thất có hệ thống thông tin giải trí Mazda Connect hiển thị qua màn hình trung tâm. Một số trang bị tùy chọn khác bao gồm dàn âm thanh Bose 12 loa, da Nappa, đèn LED nội thất... Hệ thống an toàn bao giữ làn đường, ga tự động thích ứng, cảnh báo điểm mù... nằm trong gói i-Activsense.

Tại thị trường Mỹ, mẫu xe này được bán ra với 5 phiên bản là Sport, Touring, Carbon Edtion, Grand Touring và Signature. Sự khác biệt chủ yếu nằm ở các trang bị đi kèm theo xe. 

Về động cơ, Mazda CX-9 sử dụng loại 2,5 lít tăng áp, cho công suất cực đại 227 mã lực và 420 Nm mô-men xoắn. Đi kèm với đó là hộp số tự động 6 cấp và tùy chọn dẫn động cầu trước hoặc 4 bánh toàn thời gian. 

Đối thủ của Mazda CX-9 có thể kể đến Kia Telluride, Hyundai Palisade, Toyota Highlander,... Trong đó, Hyundai Palisade tại Việt Nam hiện được phân phối chính hãng nhưng chỉ theo đơn đặt hàng từ đại lý thay vì nhập theo lô. Còn Kia Telluride dự kiến sẽ được THACO đưa về nước trong thời gian tới đây.

Hàng chính hãng bị khai tử, Mazda CX-9 nhập tư chào hàng khách Việt với giá 4 tỷ đồng ngang ngửa Volvo XC90 - Ảnh 4.
Hàng chính hãng bị khai tử, Mazda CX-9 nhập tư chào hàng khách Việt với giá 4 tỷ đồng ngang ngửa Volvo XC90 - Ảnh 5.
Hàng chính hãng bị khai tử, Mazda CX-9 nhập tư chào hàng khách Việt với giá 4 tỷ đồng ngang ngửa Volvo XC90 - Ảnh 6.
Hàng chính hãng bị khai tử, Mazda CX-9 nhập tư chào hàng khách Việt với giá 4 tỷ đồng ngang ngửa Volvo XC90 - Ảnh 7.

Hàng chính hãng bị khai tử, Mazda CX-9 nhập tư chào hàng khách Việt với giá 4 tỷ đồng ngang ngửa Volvo XC90 - Ảnh 9.