Mới đây, một thanh niên mặt méo xệch đăng bài lên mạng xã hội để kể về chuyến đi phượt của mình. Có lẽ, lần đầu đi chưa có nhiều kinh nghiệm lại lựa chọn địa điểm chưa hợp lý nên cuối cùng anh chàng gặp sự cố khó giải quyết.

"Chuyện là em thấy mọi người đi phượt rồi review vui quá nên em ham và quyết định làm một chuyến Tây Nguyên. Mấy anh lớn cứ bảo không biết đường thì bật Google Maps mà chạy. Giờ em chạy tới đây rồi, chán chẳng muốn nói".

Đây là những lời tâm sự của thanh niên này. Trong bức ảnh kèm theo, anh chàng chụp một con đường lầy lội vô cùng. Bản thân anh chàng cũng lấm từ đầu đến chân, bùn đỏ bắn bẩn cả người.

Ham hố đi phượt theo lời các anh lớn, thanh niên méo mặt khi rơi vào tình cảnh khó xử lý - Ảnh 1.

Thanh niên bị bùn bắn.

Ham hố đi phượt theo lời các anh lớn, thanh niên méo mặt khi rơi vào tình cảnh khó xử lý - Ảnh 2.

Con đường này tiến hay lùi cũng đặc biệt khó khăn.

Không chỉ bên ngoài mà ngay đến mặt mũi của cậu phía trong mũ bảo hiểm cũng không thể sạch sẽ nổi. Nhìn con đường nhiều người cho rằng cậu đã chọn nhầm lối nên mới dẫn tới nông nỗi này.

Nhiều người đưa ra bình luận khác nhau ngay dưới bài đăng. Đa phần mọi người đều cho rằng nếu đi phượt thì tốt nhất nên có người dẫn đoàn. Họ sẽ rành hơn, biết nên đi thế nào chứ tin vào lời của Google Maps sẽ hên xui vô cùng. Có không ít trường hợp bị dẫn đến đường cụt, nghĩa trang hoặc đồng không mông quạnh chẳng có lối đi tiếp.

"Đúng đặc sản Tây Nguyên đất đỏ Bazan rồi em ơi, nhưng xui quá lại mưa nhiều nên mới lâm vào tình trạng thế này. Giờ đi tiếp hay quay lại đều khỏ khăn cả. Bài học đi phượt nhớ đời đúng không em", một dân mạng bình luận.

Ham hố đi phượt theo lời các anh lớn, thanh niên méo mặt khi rơi vào tình cảnh khó xử lý - Ảnh 3.